Tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội 2022 dịp SEA Games 31

Chia sẻ

Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31.

Theo Kế hoạch số 128/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành, Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thực hiện.

Du khách trong và ngoài nước sẽ được tận hưởng tinh hoa ẩm thực Hà Nội tại Lễ hộiDu khách trong và ngoài nước sẽ được tận hưởng tinh hoa ẩm thực Hà Nội tại Lễ hội

 

Theo dự kiến, Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 19 đến 23/5 tại khu vực vỉa hè đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm (đối diện đường đua F1). Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hà Nội, đồng thời giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước tinh hoa làng nghề truyền thống của Thủ đô. Với ưu thế của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực cũng như làng nghề Việt, Hà Nội kỳ vọng Lễ hội sẽ giới thiệu được đến du khách trong và ngoài nước vẻ đẹp văn hoá đặc sắc của mình. 

Lễ hội sẽ có 6 khu vực theo từng chủ đề khác nhau. Tiêu biểu là khu vực giới thiệu ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội sẽ giúp du khách trải nghiệm từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực truyền thống với các món ăn nổi bật như: Phở Hà Nội, chả cá, bún thang, bánh tẻ Sơn Tây, nem Phùng, xôi Phú Thượng, trà sen Tây Hồ... Cùng với đó là giới thiệu về văn hoá trưng bày, các phong tục bày biện mâm cỗ truyền thống đặc trưng của người Hà Nội.

Bên cạnh đó là khu vực giới thiệu du lịch làng nghề đặc sắc của Hà Nội được trưng bày riêng. Tại đây, du khách sẽ được tham quan những nét tinh hoa của các làng nghề nổi tiếng Hà Nội như: Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông), mây tre đan Phú Vinh (huyện Chương Mỹ), sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín), mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), lược sừng Ứng Thụy (huyện Thường Tín), làng nghề nặn tò he Xuân La (Phú Xuyên)...

N.P 

Tin cùng chuyên mục

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".