Hội LHPN huyện Gia Lâm

Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 1/6, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức chương trình Tết thiếu nhi- Tết của yêu thương đồng hành và chia sẻ tặng quà cho 30 trẻ em mồ côi do Hội phụ nữ cơ sở nhận đỡ đầu năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm.

Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 1
Đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên và thăm mẹ đỡ đầu cho các con mồ côi trên địa bàn huyện. Và gửi lời chúc các con có Ngày Tết Thiếu nhi ý nghĩa, các mẹ là Chủ tịch Hội cơ sở sẽ đồng hành với các con trong những năm tiếp theo

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các con mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, từ đầu năm 2022, các cấp Hội phụ nữ huyện Gia Lâm nhận đỡ đầu 30 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với mức hỗ trợ hàng tháng 500.000 đồng, phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện hỗ trợ tiền ăn trưa bán trú, tiền học phí khi các con đến trường.

Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm  phát biểu tại chương trình

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do các cấp Hội Phụ nữ của huyện thực hiện, không chỉ là sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về vật chất mà còn là sự đóng góp  của phụ nữ trong việc từng bước xóa đi những “vết hằn” của cú sốc tâm lý do dịch bệnh Covid -19  gây ra và đồng hành cùng sự phát triển toàn diện, đồng hành cùng hành trình khôn lớn của trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Để thực hiện chương trình, các cấp Hội phụ nữ của huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, 100% tổ chức Hội thực hiện mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm gây quỹ Mẹ đỡ đầu. Bên cạnh đó còn có rất nhiều việc làm ý nghĩa khác mà tổ chức Hội phụ nữ đã thực hiện để gây quỹ trao yêu thương cho các con như mô hình “ Ngày chủ nhật xanh” của Hội LHPN xã Lệ Chi, xã Đình Xuyên thu gom phế liệu hàng tuần, mô hình “Ngày mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN xã Yên Viên, định kỳ hàng tháng bán rau an toàn gây quỹ cho con, mô hình Vườn rau dinh dưỡng của Hội LHPN thị trấn Yên Viên dạy con yêu lao động, sống thân thiện với môi trường bằng việc cùng con chăm sóc vườn rau dinh dưỡng của gia đình với các chậu trồng được tái chế từ rác thải nhựa.

Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 3
Đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm.tặng quà cho các cháu trong chương trình

Trong hành trình viết tiếp những ước mơ cùng các con, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện như công ty TNHH sản xuất sản phẩm da LADODA, cửa hàng áo dài Hải Khuê, khu sinh thái Phù Đổng Green Park, hợp tác xã sữa Phù Đổng, Công ty cổ phần Hanopro, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng như Ban giám hiệu, các thầy cô giáo nơi các con đang theo học và rất nhiều những tấm lòng nhân ái khác đã đồng hành cùng tổ chức Hội trong thời gian qua và tiếp tục trong thời gian tới đây.

Năm học 2021-2022 với sự nỗ lực vượt khó vươn lên cùng sự đồng hành tận tâm của các mẹ đỡ đầu và các thầy giáo cô giáo, kết quả đã có 30 con đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nhiều con đã đạt được thành tích học sinh xuất sắc. Tiêu biểu như em: Lê Hải Vân - HS lớp 1A3 Trường tiểu học Cổ Bi; Đình Lê Bảo Nguyên - Lớp 2A5 Trường tiểu học Đa Tốn; Vũ Minh Thư - Lớp 9C Trường THCS Kiêu Kỵ.

Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 4
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh
Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 5
Thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội PN huyện Gia Lâm  đã lan tỏa tình yêu thương đối với trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ Hội 

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức tặng 30 suất quà và khen thưởng cho các em có thành tích học tập xuất sắc, học sinh giỏi… với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.  Bên cạnh đó, để các em có kỳ nghỉ hè bổ ích, Hội LHPN huyện đã tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể, học tập truyền thống tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Phù Đổng và thăm quan, vui chơi tại khu sinh thái Phù Đổng Green Park với thông điệp Tết thiếu nhi - Tết của yêu thương, đồng hành và chia sẻ, tin tưởng và mong các con khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành và trong hành trình ấy, các con hãy vững tâm vì sẽ luôn có những người mẹ - Tổ chức Hội phụ nữ Gia Lâm đồng hành.

Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 6
Hội LHPN huyện đã tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể, học tập truyền thống tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Phù Đổng 
Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 7
Cùng với đó, Hội PN huyện tổ chức cho các con có chuyến thăm quan vui chơi tại khu sinh thái Phù Đổng Green Park 
Tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ khó khăn, mồ côi - ảnh 8
Để các em có được một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ í

 


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.
 Chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước

Chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHà Nội, các đại biểu chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn TP. Đặc biệt, hiện nay 802/803 hợp đồng nhà chưa được gia hạn, chưa được ký; đơn giá thuê nhà 10 năm vẫn chưa được thay đổi; số tiền nợ thuê nhà chuyên dùng hiện khoảng 1.200 tỷ… Vậy đâu là nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về đơn vị nào?