Tổ dân phố tự quản bảo vệ “Vùng xanh” trong phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 2/8, Đảng ủy, UBND phường Phúc La đã triển khai mô hình Tổ dân phố tự quản bảo vệ "vùng xanh" làm điểm tại tổ dân phố Yên Phúc, 7, 8, 9.

Các điểm trựcCác tổ dân phố là nhiệm vụ kiểm tra. 

Theo đó, thành phần tham gia làm nhiệm vụ gồm các đồng chí trong cấp uỷ chi bộ, Ban công tác mặt trận, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và tổ Covid-19 cộng đồng. Mỗi tổ bố trí 1 chốt (TDP có 1 cổng ra vào), chia 2 ca trực/ ngày, mỗi ca 3 người.

Ca trực có nhiệm vụ kiểm tra giấy đi đường, phiếu đi chợ của người dân trong tổ dân phố ra - vào; người lạ đến tổ dân phố phải có lý do chính đáng và khai báo y tế; người vận chuyển hàng hóa đến chỉ được giao tại bàn chốt trực, không đưa trực tiếp vào nhà dân.

Các tổ dân phố làm nhiệm vụCác tổ dân phố làm nhiệm vụ kiểm tra người ra vào.

Với mục đích kiểm soát chặt chẽ người ra - vào khu dân cư, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; nâng cao ý thức của người dân và huy động sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, việc triển khai mô hình Tổ dân phố tự quản bảo vệ "Vùng xanh" hiện đang được các tổ dân phố còn lại của phường khảo sát, tiến tới Đảng ủy, UBND phường Phúc La sẽ cho triển khai ra toàn phường trong thời gian tới.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.