Tối 11/10, nhiều cửa hàng xăng dầu đông kín người mua xếp hàng chờ

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 11/10, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô dạo quanh một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội, ghi nhận tình trạng rất đông người xếp hàng chờ mua xăng dầu, thông tin ban đầu do lượng xăng bán ra hạn chế khiến người phải đứng lâu chờ mua.

Tối 11/10, nhiều cửa hàng xăng dầu đông kín người mua xếp hàng chờ - ảnh 1
Phóng viên ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu số 235 Khâm Thiên vào lúc 20h30 có tới hơn 30 người mua xăng dầu đang xếp hàng chờ  (ảnh Vân Nga)

Theo Bộ Công Thương, hiện nay có sự thiếu hụt xăng dầu cục bộ tại một số cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của một số thương nhân đầu mối bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. 

Sau 4 kỳ giá xăng dầu giảm liên tiếp, chiều 11/10 tại kỳ điều chỉnh này, các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng giá nên cũng là yếu tố tạo nên sức nóng trên thị trường.

Tối 11/10, nhiều cửa hàng xăng dầu đông kín người mua xếp hàng chờ - ảnh 2
Ghi nhận của phóng viên vào 20h45 tối 11/10 hàng dài người chờ mua tại cây xăng Nguyễn Lương Bằng - phố Nam Đồng

Ngay trong chiều 11/10, Bộ Công Thương đã có văn bản hỏa tốc mời các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, doanh nghiệp sản xuất xăng dầu dự cuộc họp bàn về các giải pháp đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Dự kiến cuộc họp diễn ra ngày mai (12/10), với thành phần dự họp là đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Hiệp hội xăng dầu và các doanh nghiệp. Mục đích cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Cũng liên quan đến xăng dầu, sáng 11/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ liên quan đến tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022, kế hoạch kinh - tế xã hội năm 2023...

Tại đây, báo cáo thẩm tra đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, tình hình lạm phát được kiểm soát, song trong thời gian từ đầu năm đến giữa năm 2022, giá xăng dầu trong nước liên tục tăng lên mức kỷ lục, gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp và đời sống người dân.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục