Tối ngày 21/1: Lễ trao giải Búa liềm vàng lần thứ VI – năm 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội

Chia sẻ

Các tác phẩm dự giải Búa liềm vàng năm 2021 phong phú về chủ đề, thể loại và phủ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tác phẩm viết về Đảng và công tác xây dựng Đảng trên tất cả các loại hình báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói… bám sát các sự kiện nóng, nổi bật của đất nước, của ngành và địa phương.

Tối 21/1, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tổ chức trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải thưởng Búa liềm vàng) lần thứ VI – năm 2021.

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI-2021 được phát động từ ngày 13/1/2021 và đến thời điểm kết thúc nhận bài dự thi, Cơ quan thường trực Giải thưởng (Tạp chí Xây dựng Đảng) đã nhận được 2.081 tác phẩm (tăng 21,6%) so với năm 2020. Trong đó, có 843 tác phẩm báo in, 449 tác phẩm báo điện tử, 511 tác phẩm truyền hình, 221 tác phẩm phát thanh, 57 tác phẩm ảnh báo chí.

Theo ông Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, Các tác phẩm dự giải năm nay phong phú về chủ đề, thể loại và phủ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tác phẩm viết về Đảng và công tác xây dựng Đảng trên tất cả các loại hình báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói… đã bám sát các sự kiện nóng, nổi bật của đất nước, của ngành và địa phương.

Nét mới năm nay là có nhiều tác phẩm chất lượng về đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, những vấn đề mới về lý luận và thực tiễn như đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, đánh giá các mô hình thí điểm tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, vai trò của Đảng lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, phòng, chống dịch bệnh…

Hội đồng sơ khảo gồm Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch Hội đồng và 56 thành viên là các nhà báo tâm huyết, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm trong việc chấm các giải báo chí đã lựa chọn ra 110 tác phẩm gồm các thể loại đưa vào chấm chung khảo. Theo đó, Hội đồng đã lựa chọn 67 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải theo thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ VI-2021, trong đó có 6 giải A, 12 giải B, 16 giải C, 30 giải khuyến khích và 10 giải chuyên đề.

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Chiều 26/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ – mùa xuân đầu tiên bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 116 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã Thạch Thất, Tây Phương, Hạ Bằng, Hòa Lạc, Yên Xuân (Hà Nội).
Hà Nội đang hiện thực hóa ý tưởng trở thành đô thị thông minh gắn với bản sắc

Hà Nội đang hiện thực hóa ý tưởng trở thành đô thị thông minh gắn với bản sắc

(PNTĐ) - Sự ra đời của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội cho thấy Thành phố thực sự tiên phong, gương mẫu đi đầu và quyết tâm hiện thực hóa  Nghị quyết số 57-NQ/TƯcủa Bộ Chính trị với các yêu cầu đột phá về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

(PNTĐ) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an thành phố Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng bản đồ số Hà Nội Smart Police, hướng tới quản trị an ninh hiện đại, minh bạch và phục vụ người dân hiệu quả hơn.
Ứng Thiên gặp mặt, tặng quà tân binh nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2026

Ứng Thiên gặp mặt, tặng quà tân binh nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 26/2, xã Ứng Thiên tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân xuất ngũ và tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2026, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và kịp thời động viên thanh niên vững tin lên đường làm nhiệm vụ với Tổ quốc.