Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội

Chia sẻ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với Đảng bộ Hà Nội lại càng lớn, càng nặng nề.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), tối 31/1/2022 (29 Tết), trước thời khắc giao thừa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Cùng đi có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc tới chính quyền và nhân dân Hà NộiTổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc tới chính quyền và nhân dân Hà Nội

Đại biểu Hà Nội đón đồng chí Tổng Bí thư có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các Trưởng các ban Đảng Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo một số sở, ban, ngành và quận Hoàn Kiếm.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tới thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, đồng thời báo cáo Tổng Bí thư những kết quả nổi bật thành phố trong năm qua.

Báo cáo với Tổng Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo được nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là “Tập trung kiểm soát đại dịch Covid- 19, tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho cộng đồng” và Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thành phố đã chủ động thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố đã tuyên truyền, vận động, giám sát, kiểm soát, truy vết, xét nghiệm, cách ly, điều trị, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống và tích cực hiển khai tiêm vaccine cho toàn bộ người dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đến nay chỉ còn khoảng 500 người chưa tiêm do có bệnh nền.

Với sự nỗ lực, cố gắng đó, thành phố cơ bản vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vững on định tình hình trên địa bàn Thành phố, được dư luận Nhân dân tin tưởng, đánh giá cao, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của cả nước.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Thành ủy đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, phục hồi phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Tính đến ngày 18/01/2022, toàn thành phố đã quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,52 triệu lượt đối tượng với tổng kinh phí 6.838 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến hết 31/12 đạt 264,54 nghìn tỷ đồng, vượt 12,32% so với dự toán Trung ương giao; Sản xuất công nghiệp phục hồi khá; chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 4,78% (năm 2020 tăng 4,7%), đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt…

Chúc mừng Đảng bộ, quân và dân Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh những thành tựu rất đáng tự hào mà thành phố đã đạt được thời gian qua.

Năm 2021 đầy biến động vừa khép lại với nhiều sự kiện và dấu ấn đáng nhớ, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng lòng nhất trí của toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với Đảng bộ Hà Nội lại càng lớn, càng nặng nề.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thủ đô càng phải thấy được niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm nặng nề của mình để không ngừng tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện về bản lĩnh chính trị, về phẩm chất, đạo đức, năng lực công tác để lãnh đạo Đảng bộ cùng Nhân dân xây dựng Thủ đô ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trân trọng cảm ơn những lời động viên, chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Tổng Bí thư thành các chương trình, kế hoạch công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tạo chuyển biến căn bản về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xứng đáng với niềm tin yêu của đồng chí Tổng Bí thư, lãnh đạo Trung ương và chiến sĩ, đồng bào cả nước.

HN

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan