Tổng Cục QLTT trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang lần thứ 4

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 2/6, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh trao ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang một số hàng hóa là 1.000 thùng nước uống, 100 ấm siêu tốc, 100 thùng bánh, 200 thùng mỳ tôm, 3.000 gel sát khuẩn.

Tham gia buổi trao ủng hộ còn có đồng chí Nguyễn Minh Phương, Chánh Văn phòng Tổng cục; đồng chí Trần Hùng - Tổ trưởng Tổ công tác về Quản lý thị trường (Tổ 1444) và các đồng chí Lãnh đạo Cục QLTT Bắc Giang.

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh trao nhu yếu phẩm cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc GiangTổng cục trưởng Trần Hữu Linh trao nhu yếu phẩm cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang.

Chia sẻ với những khó khăn mà Bắc Giang đang phải đối mặt do dịch Covid-19 gây ra, Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh bày tỏ, thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng dịch. Tổng cục quyên góp và ủng hộ Bắc Giang 1.000 thùng nước uống; 100 ấm siêu tốc; 100 thùng bánh; 200 thùng mỳ tôm; 3.000 gel sát khuẩn…

“Những trang thiết bị ủng hộ lần này tuy không lớn về giá trị nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng lòng của lực lượng QLTT cả nước hướng về Bắc Giang" - Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh nói.

Bên cạnh việc ủng hộ Bắc Giang những nhu yếu phẩm cần thiết, lực lượng QLTT cũng sẽ đồng lòng, hỗ trợ Bắc Giang trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, trước mắt là quả vải thiều. Đây là nhiệm vụ mang tính thời điểm, song, lực lượng QLTT sẽ nỗ lực, sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với các Cục, thuộc Bộ, hướng tới mục tiêu cao nhất, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, đảm bảo cuộc sống ổn định cho bà con nông dân vùng dịch.

Ông Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang cho rằng, đây là những mặt hàng hết sức thiết thực đối với Bắc Giang ở thời điểm hiện tại. Riêng đối với ấm siêu tốc thực sự rất thiết thực với các khu cách ly trong giai đoạn hiện nay.

Ông Trần Công Thắng cho biết, hiện nay cơ bản địa phương đã khống chế được dịch bởi trong những ngày gần đây không có ca nhiễm từ cộng đồng. Hiện, tỉnh cũng kích hoạt hết các bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó với các cấp độ diễn biến của dịch.

Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang tập trung vào 03 mục tiêu chính đó là: Ngăn dịch, dập dịch; kích hoạt sản xuất của các khu công nghiệp để tránh đứt gãy chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân.

Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Tổng cục QLTT khi đơn vị quan tâm, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân trong tỉnh trong điều kiện xuất khẩu gặp khó. Đối với mặt hàng vải thiều, tỉnh dự kiến sản lượng tiêu thụ trong nước năm nay sẽ chiếm 50% bởi xuất khẩu gặp khó, 30% sản lượng sẽ xuất khẩu còn lại 20% sản lượng sẽ được bà con nông dân sấy khô.

Hiện nay có 03 thứ tỉnh đang rất cần đó là Kit test thử nhanh để phân loại dịch bệnh, khẩu trang y tế N95 dành cho các bác sỹ tuyến đầu và quần áo bảo hộ chống dịch cấp độ 4 dành cho các bác sỹ vòng trong.

Đại diện Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đề xuất Tổng cục QLTT tạo điều kiện để hỗ trợ những vật phẩm thiết yếu mà tỉnh đang cần để địa phương có thêm các phương tiện phòng chống dịch an toàn, hiệu quả, sớm đưa địa phương trở lại hoạt động bình thường, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã gửi tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch cấp độ III và ủng hộ Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang 500 bộ trang phục phòng chống dịch và 5.000 khẩu trang y tế N95.

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.
 Chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước

Chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHà Nội, các đại biểu chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn TP. Đặc biệt, hiện nay 802/803 hợp đồng nhà chưa được gia hạn, chưa được ký; đơn giá thuê nhà 10 năm vẫn chưa được thay đổi; số tiền nợ thuê nhà chuyên dùng hiện khoảng 1.200 tỷ… Vậy đâu là nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về đơn vị nào?