Tổng cục Quản lý thị trường hỗ trợ bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều hơn 130 triệu đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã hỗ trợ 90 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 90 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Tổng cục Quản lý thị trường hỗ trợ bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều hơn 130 triệu đồng - ảnh 1

Theo đó, thông qua Nhóm thiện nguyện Trăng Rằm, Tổng cục QLTT được biết tại Bệnh viện K3 - Tân Triều có 90 bệnh nhi trong độ tuổi từ 1-15 tuổi do tình hình bệnh tật không được về gia đình đón Tết Nhâm Dần. Có nhiều em đang phải oằn mình chống chọi với những cơn đau do căn bệnh ung thư quái ác. Thậm chí, có những em còn bệnh chồng bệnh vì không may nhiễm cả Covid-19.

Trong khi ở độ tuổi các em, bình thường sẽ được chơi đùa, được sum vầy với ông bà bố mẹ, vui xuân đón Tết, còn các em ở đây chỉ có thể đếm từng ngày trong căn phòng điều trị để sớm được tháo những ống kim tiêm, dây thở xông...

Với mong muốn chia sẻ, động viên các em và gia đình có thêm kinh phí đón một mùa Xuân tươi vui, đầm ấm, Tổng cục QLTT đã trao 90 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 90 bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn bộ số tiền được chuyển đến tài khoản của bố mẹ các em bệnh nhi. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện được Ban lãnh đạo Tổng cục QLTT thường xuyên quan tâm, triển khai nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoàn cảnh khó khăn, giúp các em sớm vượt lên hoàn cảnh và chiến thắng bệnh tật.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.
Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

(PNTĐ) - Thẩm tra dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cho rằng, việc quy định các hành vi bạo lực gia đình cần có mối liên hệ với các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, biện pháp xử lý người có hành vi bạo lực gia đình.