Tổng cục Quản lý thị trường hỗ trợ bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều hơn 130 triệu đồng

Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã hỗ trợ 90 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 90 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Tổng cục Quản lý thị trường hỗ trợ bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều hơn 130 triệu đồng - ảnh 1

Theo đó, thông qua Nhóm thiện nguyện Trăng Rằm, Tổng cục QLTT được biết tại Bệnh viện K3 - Tân Triều có 90 bệnh nhi trong độ tuổi từ 1-15 tuổi do tình hình bệnh tật không được về gia đình đón Tết Nhâm Dần. Có nhiều em đang phải oằn mình chống chọi với những cơn đau do căn bệnh ung thư quái ác. Thậm chí, có những em còn bệnh chồng bệnh vì không may nhiễm cả Covid-19.

Trong khi ở độ tuổi các em, bình thường sẽ được chơi đùa, được sum vầy với ông bà bố mẹ, vui xuân đón Tết, còn các em ở đây chỉ có thể đếm từng ngày trong căn phòng điều trị để sớm được tháo những ống kim tiêm, dây thở xông...

Với mong muốn chia sẻ, động viên các em và gia đình có thêm kinh phí đón một mùa Xuân tươi vui, đầm ấm, Tổng cục QLTT đã trao 90 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 90 bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn bộ số tiền được chuyển đến tài khoản của bố mẹ các em bệnh nhi. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện được Ban lãnh đạo Tổng cục QLTT thường xuyên quan tâm, triển khai nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoàn cảnh khó khăn, giúp các em sớm vượt lên hoàn cảnh và chiến thắng bệnh tật.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Công an phường Thanh Xuân vừa phối hợp với phòng chức năng của Công an thành phố Hà Nội, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề: “Thanh thiếu niên vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng – cần ngăn chặn từ gốc”.
Chuyển đổi số an toàn: Ưu tiên bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế

Chuyển đổi số an toàn: Ưu tiên bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 10,  Quốc hội khoá XV, chiều 1/12, các đại biểu nhấn mạnh việc hoàn thiện Dự án Luật Chuyển đổi số phải đặt trọng tâm bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế trên môi trường số, bảo vệ dữ liệu cá nhân, trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước và hạ tầng số công cộng đồng bộ.
Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

(PNTĐ) - Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số và cải thiện sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu của kế hoạch là duy trì mức sinh thay thế, nâng cao tuổi thọ bình quân, cải thiện thể lực và tầm vóc của người dân thủ đô, đồng thời chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

(PNTĐ) - Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025), thực hiện phát lệnh của Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.