Tổng cục Thuế hỗ trợ Tổng công ty Dầu Việt Nam khắc phục sự cố hệ thống hóa đơn điện tử

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 2/4, Tổng cục Thuế thông tin về việc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) bị tấn công gây sự cố ngừng hoạt động trong toàn hệ thống PVOIL, trong đó có hệ thống hoá đơn điện tử.

Tổng cục Thuế hỗ trợ Tổng công ty Dầu Việt Nam khắc phục sự cố hệ thống hóa đơn điện tử - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, hệ thống Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOiL) bị tấn công có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware) đã gây ra sự cố ngừng hoạt động trong toàn hệ thống PVOIL trong đó có Hệ thống Hóa đơn điện tử. 

Theo thông tin vận hành, quản trị hệ thống hoá đơn điện tử của cơ quan thuế, dữ liệu hóa đơn từ PVOil gửi đến cơ quan thuế chỉ phát sinh đến 4h sáng ngày 2/04/2024 và Hệ thống Hoá đơn điện tử của Cơ quan thuế không có dấu hiệu bị tấn công gián tiếp qua Hệ thống của PVOil. Tổng cục Thuế đang hỗ trợ PVOIL trong quá trình khắc phục sự cố. Tổng cục Thuế đã tạm thời đóng cổng kết nối trực tiếp và sẽ mở lại khi hệ thống PVOil đã được khắc phục.

Hiện nay, PVOil đã làm việc và sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trực tiếp trên Hệ thống Hoá đơn điện tử của đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cho PVOil. Đồng thời, PVOil đang khẩn trương thực hiện các thủ tục để lập hoá đơn cho doanh nghiệp, tổ chức và hoá đơn bán lẻ trong trường hợp người mua có yêu cầu. 

Cơ quan thuế sẽ tiếp tục hỗ trợ để hệ thống hóa đơn điện tử của PVOil có thể trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Khởi động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Khởi động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

(PNTĐ) - Tổng cục Quản lý thị trường vừa ban hành Văn bản số 716/TCQLTT-CNV yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024.
Hà Nội: Phòng, chống dịch bệnh tại địa phương với phương châm “4 tại chỗ”

Hà Nội: Phòng, chống dịch bệnh tại địa phương với phương châm “4 tại chỗ”

(PNTĐ) - Chiều 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, Thành phố Hà Nội và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Tại điểm cầu UBND Thành phố, đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.