Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP Hà Nội thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội đến Bệnh viện Giao thông Vận tải thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 5 nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Báo cáo với lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN), đồng chí Trần Thị Thanh, Phó Ban Phụ trách Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ cháy tại số 1, ngách 43/98/31, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, LĐLĐ TP Hà Nội đã thông báo đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương rà soát và báo cáo nhanh thông tin các đoàn viên công đoàn, người lao động và thân thân (bố mẹ, vợ, chồng, con là nạn nhân trong vụ cháy) để báo cáo Tổng LĐLĐVN.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP Hà Nội thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính - ảnh 1
Các đồng chí thăm hỏi động viên các nạn nhân

LĐLĐ TP Hà Nội chỉ đạo LĐLĐ quận Cầu Giấy cử Phó Chủ tịch LĐLĐ quận xuống trực tiếp hiện trường và vào Bệnh viện Giao thông Vận tải để nắm tình hình. 

Qua nắm bắt đã có 14 người thiệt mạng trong vụ cháy, trong đó có 2 trường hợp tử vong là công nhân lao động; trong số những nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải là vợ chồng chị N.T.X (quê ở Hòa Bình, làm việc tại công ty TNHH đầu tư giáo dục Trạng Nguyên) và anh N.T.K (quê Phú Thọ, làm việc tại Công ty Cổ phần ULTTY Việt Nam); bà N.T.A.T (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, là chủ nhà)…

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP Hà Nội thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính - ảnh 2
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Phan Văn Anh đã trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân

Sau khi nắm rõ sự việc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã tới Khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi  các nạn nhân.

Tại các giường bệnh, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đã ân cần, động viên chị N.T.X, anh N.T.K và bà N.T.A.T cùng 2 cháu nhỏ là nạn nhân vụ cháy cần yên tâm, tuân thủ phác đồ điều trị tại bệnh viện để sớm hồi phục, quay trở lại với đời sống bình thường.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Phan Văn Anh đã trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân. Đại diện LĐLĐ TP Hà Nội và LĐLĐ quận Cầu Giấy cũng đã trao quà cho các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 được ghi dấu là năm của những bước ngoặt lớn trong phát triển hạ tầng giao thông Thủ đô khi Hà Nội đồng loạt khởi công 7 cây cầu mới vượt sông Hồng. Động thái chưa từng có này mở ra kỷ nguyên mới cho sự kết nối, phát triển cân bằng hai bờ sông và tạo nên động lực mạnh mẽ đưa Hà Nội vươn lên tầm cao mới.
Hà Nội ấn định hạn chót giải phóng mặt bằng 7 cầu vượt sông Hồng

Hà Nội ấn định hạn chót giải phóng mặt bằng 7 cầu vượt sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường cùng các địa phương liên quan phải hoàn thành toàn bộ giải phóng mặt bằng đối với 7 dự án cầu vượt sông Hồng trước ngày 31/12/2025. Chỉ đạo này thể hiện quyết tâm cao của chính quyền thành phố trong việc huy động mọi nguồn lực, tháo gỡ điểm nghẽn để đồng loạt triển khai các công trình hạ tầng trọng điểm, tạo bước đột phá cho phát triển giao thông, đô thị và kinh tế Thủ đô.
Đẩy mạnh tuyên truyền các dự án xây dựng 7 cây cầu qua sông, tạo động lực phát triển Thủ đô Hà Nội

Đẩy mạnh tuyên truyền các dự án xây dựng 7 cây cầu qua sông, tạo động lực phát triển Thủ đô Hà Nội

(PNTĐ) - Trước yêu cầu cấp thiết về phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng về các dự án đầu tư xây dựng 7 cây cầu trọng điểm bắc qua sông trên địa bàn thành phố.
Sắc đẹp, trí tuệ và khát vọng gìn giữ làng nghề truyền thống

Sắc đẹp, trí tuệ và khát vọng gìn giữ làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Nhằm phát triển và tôn vinh giá trị văn hóa làng nghề truyền thống của Hà Nội, sáng ngày 6/12/2025, được sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã tổ chức Vòng Sơ khảo cuộc thi “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2025. Đây là lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức Cuộc thi tôn vinh nữ đại sứ du lịch làng nghề nhằm tìm ra gương mặt đại diện kết hợp quảng bá du lịch, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.