TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm SARS – CoV – 2 là F1 của BN 4780

Chia sẻ

Sáng 25/05, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo về việc ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của chủ quán bánh canh (BN 4780) tại quận 3, đã được cách ly từ trước.

Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết.Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết. (Ảnh: Nguyệt Nhi)

Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân 4780 (58 tuổi, chủ quán bánh canh ở Quận 3) được xác định là F1,đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 20/5. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Đến ngày 24/5, người này có dấu hiệu sốt và được các bác sĩ đưa đi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào ngày 23/5, Tp Hồ Chí Minh cũng ghi nhận trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được cách ly là một bé 18 tháng tuổi. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân 4780.

Tính đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Quận 3 đã có 5 trường hợp lây nhiễm gồm 3 người sống chung nhà là các bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781, bệnh nhân 4782. Hai trường hợp F1 sống riêng là con và cháu ngoại của bệnh nhân 4780 đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được cách ly.

Bố mẹ của cháu bé 18 tháng tuổi có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận chuỗi lây nhiễm tại một quán bán bánh canh tại Quận 3 và đã tiến hành các biện pháp để tìm nguồn lây của chuỗi bệnh này.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Phường Cửa Nam tổ chức sinh hoạt chính trị “Tự hào 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam”

Phường Cửa Nam tổ chức sinh hoạt chính trị “Tự hào 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam”

(PNTĐ) - Sáng 29/1/2026,  kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cửa Nam tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng quang vinh, vững bước kỷ nguyên mới”.
Phường Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Tết nhân ái - Xuân yêu thương” trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phường Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Tết nhân ái - Xuân yêu thương” trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng 29/1/2026, tại trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An,  Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Tết nhân ái - Xuân yêu thương”, trao quà cho các hộ gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Vì sao đối ngoại được xác định là nhiệm vụ “trọng yếu, thường xuyên”

Vì sao đối ngoại được xác định là nhiệm vụ “trọng yếu, thường xuyên”

(PNTĐ) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đại hội XIV của Đảng xác định đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập quốc tế là nhiệm vụ “trọng yếu, thường xuyên”, tức là coi trọng và nâng tầm hội nhập quốc tế, tiếp tục xem hội nhập quốc tế không chỉ là động lực phát triển quan trọng mà là một trong những phương thức hàng đầu để thực hiện các mục tiêu chiến lược của đất nước.