TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm SARS – CoV – 2 là F1 của BN 4780

Chia sẻ

Sáng 25/05, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo về việc ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của chủ quán bánh canh (BN 4780) tại quận 3, đã được cách ly từ trước.

Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết.Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết. (Ảnh: Nguyệt Nhi)

Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân 4780 (58 tuổi, chủ quán bánh canh ở Quận 3) được xác định là F1,đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 20/5. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Đến ngày 24/5, người này có dấu hiệu sốt và được các bác sĩ đưa đi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào ngày 23/5, Tp Hồ Chí Minh cũng ghi nhận trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được cách ly là một bé 18 tháng tuổi. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân 4780.

Tính đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Quận 3 đã có 5 trường hợp lây nhiễm gồm 3 người sống chung nhà là các bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781, bệnh nhân 4782. Hai trường hợp F1 sống riêng là con và cháu ngoại của bệnh nhân 4780 đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được cách ly.

Bố mẹ của cháu bé 18 tháng tuổi có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận chuỗi lây nhiễm tại một quán bán bánh canh tại Quận 3 và đã tiến hành các biện pháp để tìm nguồn lây của chuỗi bệnh này.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

(PNTĐ) - Sáng 30/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá  kết quả, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện hai Đề án.
Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

(PNTĐ)- Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc thay đổi các định kiến giới, chiều 30/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Lựa chọn giới tính khi sinh – hệ lụy của định kiến giới”.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

(PNTĐ) - Tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, niềm khâm phục trước những nỗ lực, cố gắng không ngừng nhằm vượt lên số phận của các đại biểu; khẳng định: mỗi đại biểu là một tấm gương sáng, nguồn cảm hứng lớn lao về niềm tin, nghị lực vươn tới thành công trong cuộc sống.
Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, các chỉ tiêu thi đua 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022).
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.