TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm SARS – CoV – 2 là F1 của BN 4780

Chia sẻ

Sáng 25/05, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo về việc ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của chủ quán bánh canh (BN 4780) tại quận 3, đã được cách ly từ trước.

Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết.Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết. (Ảnh: Nguyệt Nhi)

Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân 4780 (58 tuổi, chủ quán bánh canh ở Quận 3) được xác định là F1,đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 20/5. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Đến ngày 24/5, người này có dấu hiệu sốt và được các bác sĩ đưa đi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào ngày 23/5, Tp Hồ Chí Minh cũng ghi nhận trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được cách ly là một bé 18 tháng tuổi. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân 4780.

Tính đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Quận 3 đã có 5 trường hợp lây nhiễm gồm 3 người sống chung nhà là các bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781, bệnh nhân 4782. Hai trường hợp F1 sống riêng là con và cháu ngoại của bệnh nhân 4780 đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được cách ly.

Bố mẹ của cháu bé 18 tháng tuổi có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận chuỗi lây nhiễm tại một quán bán bánh canh tại Quận 3 và đã tiến hành các biện pháp để tìm nguồn lây của chuỗi bệnh này.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.