TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm SARS – CoV – 2 là F1 của BN 4780

Chia sẻ

Sáng 25/05, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo về việc ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của chủ quán bánh canh (BN 4780) tại quận 3, đã được cách ly từ trước.

Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết.Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nơi bệnh nhân 4780 bán bánh canh được phong tỏa truy vết. (Ảnh: Nguyệt Nhi)

Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân 4780 (58 tuổi, chủ quán bánh canh ở Quận 3) được xác định là F1,đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 20/5. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Đến ngày 24/5, người này có dấu hiệu sốt và được các bác sĩ đưa đi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào ngày 23/5, Tp Hồ Chí Minh cũng ghi nhận trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được cách ly là một bé 18 tháng tuổi. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân 4780.

Tính đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Quận 3 đã có 5 trường hợp lây nhiễm gồm 3 người sống chung nhà là các bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781, bệnh nhân 4782. Hai trường hợp F1 sống riêng là con và cháu ngoại của bệnh nhân 4780 đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được cách ly.

Bố mẹ của cháu bé 18 tháng tuổi có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận chuỗi lây nhiễm tại một quán bán bánh canh tại Quận 3 và đã tiến hành các biện pháp để tìm nguồn lây của chuỗi bệnh này.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị giao ban Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với cơ sở tháng 1/2026

Hội nghị giao ban Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với cơ sở tháng 1/2026

(PNTĐ) - Chiều 30/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban với cơ sở tháng 1/2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 133 điểm cầu, gồm: Đảng ủy Các cơ quan Đảng thành phố, Đảng ủy HĐND thành phố, Đảng ủy UBND thành phố, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; các đảng ủy trực thuộc Thành ủy; đảng ủy 126 xã, phường.
Đảng bộ phường Phú Thượng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026

Đảng bộ phường Phú Thượng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/01/2026, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ và thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng ủy phường Phú Thượng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02 cho các đảng viên đủ niên hạn.
Thành ủy Hà Nội thống nhất nhiều chủ trương quan trọng về đầu tư, phát triển đô thị, nhà ở

Thành ủy Hà Nội thống nhất nhiều chủ trương quan trọng về đầu tư, phát triển đô thị, nhà ở

(PNTĐ) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVIII (nhiệm kỳ 2025–2030), thống nhất nhiều chủ trương quan trọng về sử dụng nguồn tăng thu ngân sách, điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở và triển khai các dự án đô thị lớn theo định hướng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm.