TP Hồ Chí Minh ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini 5 tỷ đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 17/9, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP làm trưởng đoàn đã thay mặt Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh trao 5 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung cho biết, trước những mất mát, đau thương to lớn từ vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, đồng bào cả nước nói chung, Nhân dân TP Hồ Chí Minh nói riêng đều vô cùng bàng hoàng, xót thương.

Phát huy truyền thống đùm bọc, sẻ chia quý báu của dân tộc Việt Nam và chia sẻ với những mất mát của các nạn nhân vụ cháy, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh gửi tặng 5 tỷ đồng để TP Hà Nội khắc phục hậu quả vụ cháy, chăm lo cho người dân gặp nạn.

TP Hồ Chí Minh ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini 5 tỷ đồng - ảnh 1
Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo MTTQ TP Hà Nội viếng nạn nhân vụ hỏa hoạn

“Trong giai đoạn dịch COVID -19, cả nước, trong đó có TP Hà Nội đã luôn hướng về TP Hồ Chí Minh, ủng hộ tiếp tế nhiều tiền và hàng hóa giúp TP vượt qua khó khăn. Chúng tôi hy vọng chút quà nhỏ này sẽ chia sẻ phần nào những mất mát, hỗ trợ kịp thời phần nào cho người dân bị nạn sớm ổn định cuộc sống” - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Trân trọng đón nhận và cảm ơn tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Những ngày này, cả nước đang hướng về Hà Nội với tấm lòng và sự sẻ chia sâu sắc.

TP Hồ Chí Minh ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini 5 tỷ đồng - ảnh 2
Đoàn công tác Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo MTTQ TP Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân vụ cháy

Đúng với tinh thần “Cả nước vì Hà Nội”, ngay sau vụ cháy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có thư thăm hỏi tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội, chia sẻ những mất mát đau thương với người dân gặp nạn; Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trực tiếp tới hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc; Các tỉnh, thành phố, các tổ chức cá nhân bằng tấm lòng thiện nguyện đã gửi tới Hà Nội, quận Thanh Xuân và phường Khương Đình nhiều đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật.

“Sự sẻ chia này giúp TP Hà Nội có thêm sức mạnh, động lực khắc phục vụ cháy và giúp đỡ kịp thời các nạn nhân. Những ngày qua, lãnh đạo TP đã phân công nhau thăm hỏi các nạn nhân, viếng và chia buồn với gia đình có người thiệt mạng. 8 giờ sáng ngày mai (18/9), TP Hà Nội sẽ đồng loạt dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy”- đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

(PNTĐ) -Ngày 28/9/2023, tiếp tục chương trình giám sát năm 2023, Đoàn Giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã giám sát việc thực hiện 2 Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” (Đề án 939) tại quận Đống Đa.
Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

(PNTĐ) - Đó là một trong những bài học kinh nghiệm của thành phố trong 10 năm qua trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết vướng mắc của nhân dân thông qua công tác tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền tại hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.
Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.