“Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam:

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Á - Âu

TIỂU LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 23/11, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Liên minh châu Âu đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam”, nhằm mang đến sự trải nghiệm mới mẻ giữa hai nền văn hóa Á - Âu và sự an toàn, chất lượng và tính xác thực của các sản phẩm đến từ châu Âu.

 
Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 1

Ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng và mạng lưới HoReCa Việt Nam (Chủ tịch RAV) (ảnh Tiểu Linh)

 

Ngành dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, ăn uống (F&B) hậu Covid 19 đã có nhiều sự thay đổi do nhu cầu của người tiêu dùng ngàu càng cao. Theo ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng và mạng lưới HoReCa Việt Nam (Chủ tịch RAV) đã chỉ ra những nghiên cứu cho thấy khách hàng hiện nay có xu hướng tìm kiếm những nguyên liệu thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ. Họ có xu hướng tự chuẩn bị bữa ăn hơn là sử dụng thực phẩm đã chế biến sẵn. Điều đó có nghĩa là họ đã có những nhận thức tốt về các thành phần và chi tiết để chuẩn bị một bữa ăn với kỳ vọng trải nghiệm toàn diện hơn. 

 

Trong quá trình tiến tới phong cách sống hiện đại hơn, người Việt Nam đã bắt đầu tiếp thu thêm ẩm thực nước ngoài. Có thể nói, châu Âu (EU) đang đáp ứng những xu hướng này bằng nhiều hoạt động khác nhau nhằm đưa thực phẩm của EU lên bàn ăn của người Việt. Những hoạt động này sẽ giúp kích thích khẩu vị châu Âu qua việc cho thấy cách người tiêu dùng có thể sử dụng chúng để làm các món ăn riêng lẻ hoặc phối hợp một cách ngon mắt vào các món ăn hàng ngày của người Việt.

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 2

Màn trình diễn nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” ẩm thực Châu Âu & Việt Nam của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Hungazit (ảnh Tiểu Linh)

 

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết và hiểu biết sâu sắc về thị trường, xu hướng khu vực trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng sau Covid-19. Sự kiện cũng làm nổi bật các giá trị gia tăng của sản phẩm thực phẩm và đồ uống Châu Âu khi được các đầu bếp Việt Nam tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn độc đáo kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của nguyên liệu Việt Nam.

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 3
Món ăn được các đầu bếp trình diễn (ảnh Tiểu Linh)

Tiếp theo đó là màn trình diễn nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” ẩm thực Châu Âu & Việt Nam qua đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Hungazit, còn được biết đến với cái tên Chef Hungazit. Với quan điểm của mình anh cho rằng, nấu ăn làm sao để giữ được hương vị nguyên bản của món ăn mới điều cốt lõi của một đầu bếp chuyên nghiệp. Còn với người nội trợ nói riêng, thay vì chọn những phương pháp cầu kỳ thì hãy đơn giản hóa cách chế biến và lựa chọn loại gia vị phù hợp sẽ giúp giảm bớt thời gian và món ăn sẽ ngon hơn. 

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 4
Các đội thi đến từ các nhà hàng tranh tài tại cuộc thi  “Sự kết hợp hoàn hảo” (ảnh Tiểu Linh)

Sau màn trình diễn cùng những chia sẻ sâu sắc về ẩm thực châu Âu kết hợp gia vị của châu Á trong món ăn của Chef Hungazit là màn tranh tài của 05 đội thi đến từ các nhà hàng khác nhau. Cuộc thi Ẩm thực tranh tài “Sự kết hợp hoàn hảo” giúp các đầu bếp tham gia hiểu rõ hơn về sản phẩm châu Âu, giúp họ và doanh nghiệp phát triển, đổi mới và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sáng ngời những tấm gương thương binh, thanh niên xung phong

Sáng ngời những tấm gương thương binh, thanh niên xung phong

(PNTĐ) - Cuộc chiến hào hùng giành độc lập cho dân tộc, Tổ quốc Việt Nam đã qua đi, những người chiến sĩ năm xưa nay trở về đời thường mang trên mình những thương tật, di chứng trên cơ thể nhưng vẫn miệt mài hăng say lao động, gương mẫu trong nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần xây dựng cho Thủ đô văn minh, hiện đại.
Bảo tồn và phát triển kinh tế từ các sản phẩm mít ngon

Bảo tồn và phát triển kinh tế từ các sản phẩm mít ngon

(PNTĐ) - Cây mít từ lâu đã gắn bó với hình ảnh ảnh miền quê Bắc Bộ “nhà ngói cây mít”, rất thân thuộc với mỗi người dân ở làng quê. Trái mít dai, mít na… là những giống mít bản địa cho quả chất lượng ngon, năng suất cao, đang được thành phố Hà Nội đưa vào diện bảo tồn, phát triển nguồn gen quý và tiến tới phát triển sản phẩm từ trồng đến tiêu thụ trên thị trường.
Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Chiều ngày 26/7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội); Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và tại quê nhà Nhà Văn hóa, thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.