Trao hơn 600 triệu đồng của kiều bào hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 13/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng thay mặt cộng đồng người Việt tại Lào, Nhật Bản, Liên bang Nga đã trao số tiền hơn 600 triệu đồng cho Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến để hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Trao hơn 600 triệu đồng của kiều bào hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 - ảnh 1
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thay mặt Cộng đồng người Việt tại TP Ufa, Bashkortostan (Nga) trao 300 triệu đồng cho Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến để hỗ trợ bào vùng bão lụt.

Tại buổi lễ, báo cáo cáo với Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cho biết, khi nhận được tin cơn bão số 3 (bão Yagi) gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn tới đời sống bà con trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngay lập tức đã tổ chức quyên góp ủng hộ để gửi về trong nước hỗ trợ bà con.

Thứ trưởng chia sẻ, đây là những khoản quyên góp đầu tiên của kiều bào thông qua Ủy ban Nhà nước về NVNONN để chuyển tới TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới bà con vùng lũ và phong trào quyên góp đang được tiếp tục lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng ở các nước. Số tiền tuy không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng sự, sẻ chia của người Việt Nam ở nước ngoài đối với đồng bào trong nước. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục là cầu nối chuyển tình cảm, sự hỗ trợ của bà con kiều bào tới bà con vùng lũ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và bà con chịu ảnh hưởng của thiên tai, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cảm ơn và đánh giá cao tình cảm, sự sẻ chia kịp thời của kiều bào đối với khó khăn đồng bào trong nước. Điều này cũng thể hiện tinh thần “người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời” của dân tộc Việt Nam. Ông Đỗ Văn Chiến cũng cho biết, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết chuyển số tiền ủng hộ của kiều bào đến đúng địa chỉ như bà con mong muốn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng chia sẻ về tình hình hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Ông cho biết Mặt trận đang phối hợp các cơ quan hữu quan vận chuyển nhu yếu phẩm như lương thực, nước uống, rau xanh,… đến bà con các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai như Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái... Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự sẻ chia, chung tay của kiều bào đối với bà con vùng lũ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sơn Tây sẵn sàng bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026

Sơn Tây sẵn sàng bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang trở nên rộn ràng tại Thành cổ Sơn Tây, nơi được lựa chọn làm trận địa bắn pháo hoa chào năm mới của thị xã Sơn Tây. Đến thời điểm này, toàn bộ công tác chuẩn bị đã và đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và an toàn tuyệt đối.
Không xảy ra “sốt giá” trong ngày 29 Tết Bính Ngọ 2026

Không xảy ra “sốt giá” trong ngày 29 Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Ghi nhận trong ngày 16/2 (ngày 29 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), thị trường hàng hóa trên cả nước duy trì trạng thái ổn định, nguồn cung phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân. Giá các mặt hàng thiết yếu chỉ tăng nhẹ cục bộ, chủ yếu tại chợ truyền thống, không xảy ra hiện tượng “sốt giá” hay thiếu hàng.
Xuân Bính Ngọ ấm áp nơi phòng lọc máu

Xuân Bính Ngọ ấm áp nơi phòng lọc máu

(PNTĐ) - Chiều 16/2/2026, tức chiều 29 Tết Xuân Bính Ngọ 2026, tại Khoa Thận, tiết niệu và lọc máu chạy thận nhân tạo - Bệnh viện Giao thông vận tải, không khí lặng lẽ nhưng vẫn khẩn trương. Trong khi nhiều gia đình tất bật chuẩn bị mâm cơm tất niên, tại đây, những bệnh nhân nặng vẫn nằm trên giường bệnh, gắn mình với máy lọc máu, đón những ngày cuối năm theo một cách rất riêng.