Trao trả lại tài sản cho hai du khách người Nga

Chia sẻ

Chiều ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao, trả lại tài sản của hai du khách người Nga được cho là bị tài xế taxi chiếm đoạt trước đó.

Cụ thể, được biết trước đó trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về trường hợp của hai nữ du khách người Nga bị một tài xế lái xe taxi lừa chiếm đoạt tài sản là hai chiếc điện thoại di động. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm vào cuộc xác minh vụ việc. Đến 11h cùng ngày, công an phường đã bắt được tài xế taxi, đồng thời thu được 2 chiếc điện thoại của hai nạn nhân.

Hai nữ du khách nhận lại tài sản của mình tại trụ sở cơ quan công an quận Hoàn KiếmHai nữ du khách nhận lại tài sản của mình tại trụ sở cơ quan công an quận Hoàn Kiếm

Qua tìm hiểu và xác minh thông tin,  Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ và  triệu tập người lái xe taxi BKS: 30A-642 chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, HKTT tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định.

Có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga rất vui mừng khi nhận ra 2 chiếc điện thoại di động bị mất, đã được công an thu hồi. Hai nữ du khách này cho biết, dù giá trị không lớn, nhưng trong điện thoại lại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân.

Chính vì vậy, khi nhận lại điện thoại của mình, hai nữ du khách này rất vui mừng: “Thực sự chúng tôi không nghĩ công an Việt Nam lại điều tra nhanh đến vậy. Khi bị mất, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được nữa.

Nhưng sau đó, nhận được thông tin từ cơ quan công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự an toàn, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Hà Nội” - Nữ du khách chia sẻ.

Công an quận Hoàn Kiếm hiện đang tiếp tục làm rõ hành vi của lái xe, nếu phát hiện phạm pháp hình sự sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Công bố quyết định Lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công bố quyết định Lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(PNTĐ) - Sáng 7/2, UBND huyện Gia Lâm long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội làng Chử Xá, xã Văn Đức năm 2023 và công bố quyết định lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm và đông đảo nhân dân xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.