Trao trả lại tài sản cho hai du khách người Nga

Chia sẻ

Chiều ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao, trả lại tài sản của hai du khách người Nga được cho là bị tài xế taxi chiếm đoạt trước đó.

Cụ thể, được biết trước đó trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về trường hợp của hai nữ du khách người Nga bị một tài xế lái xe taxi lừa chiếm đoạt tài sản là hai chiếc điện thoại di động. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm vào cuộc xác minh vụ việc. Đến 11h cùng ngày, công an phường đã bắt được tài xế taxi, đồng thời thu được 2 chiếc điện thoại của hai nạn nhân.

Hai nữ du khách nhận lại tài sản của mình tại trụ sở cơ quan công an quận Hoàn KiếmHai nữ du khách nhận lại tài sản của mình tại trụ sở cơ quan công an quận Hoàn Kiếm

Qua tìm hiểu và xác minh thông tin,  Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ và  triệu tập người lái xe taxi BKS: 30A-642 chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, HKTT tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định.

Có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga rất vui mừng khi nhận ra 2 chiếc điện thoại di động bị mất, đã được công an thu hồi. Hai nữ du khách này cho biết, dù giá trị không lớn, nhưng trong điện thoại lại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân.

Chính vì vậy, khi nhận lại điện thoại của mình, hai nữ du khách này rất vui mừng: “Thực sự chúng tôi không nghĩ công an Việt Nam lại điều tra nhanh đến vậy. Khi bị mất, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được nữa.

Nhưng sau đó, nhận được thông tin từ cơ quan công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự an toàn, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Hà Nội” - Nữ du khách chia sẻ.

Công an quận Hoàn Kiếm hiện đang tiếp tục làm rõ hành vi của lái xe, nếu phát hiện phạm pháp hình sự sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

(PNTĐ) - Chiều 20/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung các chính sách vượt trội để thu hút và giữ chân nhân tài cho những ngành then chốt, chiến lược, cả người dạy và người học – những lĩnh vực thị trường khó điều tiết, như: Khoa học trái đất, biển và đại dương, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, công nghệ vũ trụ, năng lượng nguyên tử, an ninh mạng, và một số ngành xã hội nhân văn đặc thù.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.