Trao trả lại tài sản cho hai du khách người Nga

Chia sẻ

Chiều ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao, trả lại tài sản của hai du khách người Nga được cho là bị tài xế taxi chiếm đoạt trước đó.

Cụ thể, được biết trước đó trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về trường hợp của hai nữ du khách người Nga bị một tài xế lái xe taxi lừa chiếm đoạt tài sản là hai chiếc điện thoại di động. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm vào cuộc xác minh vụ việc. Đến 11h cùng ngày, công an phường đã bắt được tài xế taxi, đồng thời thu được 2 chiếc điện thoại của hai nạn nhân.

Hai nữ du khách nhận lại tài sản của mình tại trụ sở cơ quan công an quận Hoàn KiếmHai nữ du khách nhận lại tài sản của mình tại trụ sở cơ quan công an quận Hoàn Kiếm

Qua tìm hiểu và xác minh thông tin,  Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ và  triệu tập người lái xe taxi BKS: 30A-642 chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, HKTT tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định.

Có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga rất vui mừng khi nhận ra 2 chiếc điện thoại di động bị mất, đã được công an thu hồi. Hai nữ du khách này cho biết, dù giá trị không lớn, nhưng trong điện thoại lại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân.

Chính vì vậy, khi nhận lại điện thoại của mình, hai nữ du khách này rất vui mừng: “Thực sự chúng tôi không nghĩ công an Việt Nam lại điều tra nhanh đến vậy. Khi bị mất, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được nữa.

Nhưng sau đó, nhận được thông tin từ cơ quan công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự an toàn, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Hà Nội” - Nữ du khách chia sẻ.

Công an quận Hoàn Kiếm hiện đang tiếp tục làm rõ hành vi của lái xe, nếu phát hiện phạm pháp hình sự sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".