Triển khai bảo hộ công dân trong vụ xô xát ở Campuchia

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ngày 29/7 tại thủ đô Phnom Penh đã xảy ra một vụ xô xát khiến một công dân Việt Nam (sinh năm 1988) tử vong. Hiện lực lượng chức năng Campuchia đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc và truy nã nghi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, xác định danh tính người bị hại, yêu cầu phía Campuchia điều tra, bắt giữ hung thủ và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để thông báo cho gia đình nạn nhân, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Trước đó, tờ Khmer Times cho biết, vụ nổ súng xảy ra ở Phố 360, góc Phố 113, Sangkat Boeung Keng Kang 3, Khan Boeung Keng Kang, Phnom Penh vào khoảng 13:25 chiều ngày 29/7.

Nạn nhân chưa rõ họ tên, đã được xác định là người Việt Nam, khoảng 30 tuổi, mặc quần đùi bó sát, áo sơ mi dài tay, đeo túi đen, đi dép quai hậu. Các nguồn tin nói rằng, nạn nhân và tay súng được nhìn thấy đã cãi nhau gay gắt trước đó.

Triển khai bảo hộ công dân trong vụ xô xát ở Campuchia - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Trong lúc nạn nhân định bỏ đi thì bất ngờ bị nghi phạm rút súng bắn. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong ngay lập tức. Nghi phạm sau đó bỏ trốn trên chiếc Lexus RX300 màu trắng. Vào cuộc điều tra, cảnh sát Phnom Penh đã bắt giữ hung thủ gây án. Thi thể nạn nhân hiện đã được đưa về chùa Stung Meanchey chờ người thân đến nhận.

Tin cùng chuyên mục

HĐND TP thông qua các nghị quyết về ngân sách, tài chính

HĐND TP thông qua các nghị quyết về ngân sách, tài chính

(PNTĐ) - Sáng 8/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua 4 nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách. Theo đó, thu ngân sách năm 2024, UBND TP xây dựng dự toán thu là 408.547 tỷ đồng, cao hơn dự toán Thủ tướng Chính phủ giao 17 tỷ đồng do tính thêm dự toán thu từ nguồn viện trợ không hoàn lại, tăng 2,2% so với ước thực hiện năm 2023.