Triển khai bảo hộ công dân trong vụ xô xát ở Campuchia

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ngày 29/7 tại thủ đô Phnom Penh đã xảy ra một vụ xô xát khiến một công dân Việt Nam (sinh năm 1988) tử vong. Hiện lực lượng chức năng Campuchia đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc và truy nã nghi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, xác định danh tính người bị hại, yêu cầu phía Campuchia điều tra, bắt giữ hung thủ và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để thông báo cho gia đình nạn nhân, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Trước đó, tờ Khmer Times cho biết, vụ nổ súng xảy ra ở Phố 360, góc Phố 113, Sangkat Boeung Keng Kang 3, Khan Boeung Keng Kang, Phnom Penh vào khoảng 13:25 chiều ngày 29/7.

Nạn nhân chưa rõ họ tên, đã được xác định là người Việt Nam, khoảng 30 tuổi, mặc quần đùi bó sát, áo sơ mi dài tay, đeo túi đen, đi dép quai hậu. Các nguồn tin nói rằng, nạn nhân và tay súng được nhìn thấy đã cãi nhau gay gắt trước đó.

Triển khai bảo hộ công dân trong vụ xô xát ở Campuchia - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Trong lúc nạn nhân định bỏ đi thì bất ngờ bị nghi phạm rút súng bắn. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong ngay lập tức. Nghi phạm sau đó bỏ trốn trên chiếc Lexus RX300 màu trắng. Vào cuộc điều tra, cảnh sát Phnom Penh đã bắt giữ hung thủ gây án. Thi thể nạn nhân hiện đã được đưa về chùa Stung Meanchey chờ người thân đến nhận.

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu kiến nghị bổ sung đối tượng kinh doanh đặt cược chịu thuế

Đại biểu kiến nghị bổ sung đối tượng kinh doanh đặt cược chịu thuế

(PNTĐ) - Góp ý vào dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai đề nghị cần tiếp tục hoàn thiện một số nội dung liên quan đến đối tượng chịu thuế, mức thuế suất, và quy trình hoàn, khấu trừ thuế nhằm tăng tính minh bạch, công bằng trong thực thi.
Đề xuất tăng thuế rượu, bia, thuốc lá và thêm nước ngọt có đường từ năm 2027

Đề xuất tăng thuế rượu, bia, thuốc lá và thêm nước ngọt có đường từ năm 2027

(PNTĐ) - Ngày 9/5, dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) đã trở thành tâm điểm thảo luận tại Kỳ họp Quốc hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu cũng như dư luận xã hội. Những đề xuất điều chỉnh thuế suất đối với các mặt hàng quen thuộc như rượu, bia, thuốc lá và đặc biệt là việc bổ sung nước giải khát có đường vào danh mục chịu thuế đang mở ra những tranh luận sâu sắc về tác động kinh tế, xã hội và mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Ngày hội “Sinh viên 5 tốt”: Để sinh viên Hà Nội thể hiện trí tuệ, sự năng động và khát vọng cống hiến

Ngày hội “Sinh viên 5 tốt”: Để sinh viên Hà Nội thể hiện trí tuệ, sự năng động và khát vọng cống hiến

(PNTĐ) - Đất nước đang trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, trong nhiệm vụ đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng của dân tộc, vai trò của sinh viên càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, mỗi sinh viên cần chủ động thích nghi với những chuyển đổi nhanh chóng của xã hội, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức, thể lực, kỹ năng hội nhập; khơi dậy trách nhiệm với cộng đồng và đổi mới sáng tạo. Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” không chỉ vinh danh, mà còn là diễn đàn để khơi nguồn cảm hứng, để sinh viên Hà Nội thể hiện trí tuệ, sự năng động, khát vọng cống hiến và tinh thần hội nhập.