Triệu tập thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy trên nhiều tuyến phố

Chia sẻ

Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã làm rõ và triệu tập 2 thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy đi bằng 1 bánh trong mưa trên nhiều tuyến phố tới làm việc.

Trước đó, theo phản ánh của người dân qua Facebook Công an thành phố Hà Nội về một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 thiến niên điều khiển xe máy biển kiểm kiểm soát 29D2-583.13 đi trong điều kiện đường trơn do mưa bốc đầu qua nhiều tuyến phố Kim Ngưu, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt… Phòng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh Đội Cảnh sát giao thông số 4, (Phòng Cảnh sát giao thông) làm rõ, chiếc xe máy trên thuộc sở hữu của bà Phạm Thị K.T (sinh năm 1968 ở ngách 169/41 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy được cơ quan công an triệu tậpThiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy được cơ quan công an triệu tập

Trong khoảng từ tháng 2/2022, cháu nội bà T là Hoàng H.A (sinh năm 2008) nhiều lần tự ý lấy xe máy trên thực hiện hành vi bốc đầu qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người đi đường. Ngoài ra Hoàng H.A còn được bạn bè “cổ suý” bằng việc quay clip bốc đầu, có lúc đi trong điều kiện đường trơn vì mưa khoe lên mạng xã hội.

Được triệu tập đến cơ quan công an, Hoàng H.A đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và viết cam kết không tái phạm. Với những lỗi vi phạm trên, Đội Cảnh sát giao thông số 4 đã lập biên bản đối với Hoàng H.A về các hành vi điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe… Với mức vi phạm này mức xử phạt hành chính của Hoàng H.A lên đến 9,8 triệu đồng.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".