Triệu tập thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy trên nhiều tuyến phố

Chia sẻ

Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã làm rõ và triệu tập 2 thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy đi bằng 1 bánh trong mưa trên nhiều tuyến phố tới làm việc.

Trước đó, theo phản ánh của người dân qua Facebook Công an thành phố Hà Nội về một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 thiến niên điều khiển xe máy biển kiểm kiểm soát 29D2-583.13 đi trong điều kiện đường trơn do mưa bốc đầu qua nhiều tuyến phố Kim Ngưu, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt… Phòng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh Đội Cảnh sát giao thông số 4, (Phòng Cảnh sát giao thông) làm rõ, chiếc xe máy trên thuộc sở hữu của bà Phạm Thị K.T (sinh năm 1968 ở ngách 169/41 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy được cơ quan công an triệu tậpThiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy được cơ quan công an triệu tập

Trong khoảng từ tháng 2/2022, cháu nội bà T là Hoàng H.A (sinh năm 2008) nhiều lần tự ý lấy xe máy trên thực hiện hành vi bốc đầu qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người đi đường. Ngoài ra Hoàng H.A còn được bạn bè “cổ suý” bằng việc quay clip bốc đầu, có lúc đi trong điều kiện đường trơn vì mưa khoe lên mạng xã hội.

Được triệu tập đến cơ quan công an, Hoàng H.A đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và viết cam kết không tái phạm. Với những lỗi vi phạm trên, Đội Cảnh sát giao thông số 4 đã lập biên bản đối với Hoàng H.A về các hành vi điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe… Với mức vi phạm này mức xử phạt hành chính của Hoàng H.A lên đến 9,8 triệu đồng.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

(PNTĐ) - Chiều 20/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung các chính sách vượt trội để thu hút và giữ chân nhân tài cho những ngành then chốt, chiến lược, cả người dạy và người học – những lĩnh vực thị trường khó điều tiết, như: Khoa học trái đất, biển và đại dương, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, công nghệ vũ trụ, năng lượng nguyên tử, an ninh mạng, và một số ngành xã hội nhân văn đặc thù.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.