Triệu tập thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy trên nhiều tuyến phố

Chia sẻ

Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã làm rõ và triệu tập 2 thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy đi bằng 1 bánh trong mưa trên nhiều tuyến phố tới làm việc.

Trước đó, theo phản ánh của người dân qua Facebook Công an thành phố Hà Nội về một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 thiến niên điều khiển xe máy biển kiểm kiểm soát 29D2-583.13 đi trong điều kiện đường trơn do mưa bốc đầu qua nhiều tuyến phố Kim Ngưu, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt… Phòng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh Đội Cảnh sát giao thông số 4, (Phòng Cảnh sát giao thông) làm rõ, chiếc xe máy trên thuộc sở hữu của bà Phạm Thị K.T (sinh năm 1968 ở ngách 169/41 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy được cơ quan công an triệu tậpThiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy được cơ quan công an triệu tập

Trong khoảng từ tháng 2/2022, cháu nội bà T là Hoàng H.A (sinh năm 2008) nhiều lần tự ý lấy xe máy trên thực hiện hành vi bốc đầu qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người đi đường. Ngoài ra Hoàng H.A còn được bạn bè “cổ suý” bằng việc quay clip bốc đầu, có lúc đi trong điều kiện đường trơn vì mưa khoe lên mạng xã hội.

Được triệu tập đến cơ quan công an, Hoàng H.A đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và viết cam kết không tái phạm. Với những lỗi vi phạm trên, Đội Cảnh sát giao thông số 4 đã lập biên bản đối với Hoàng H.A về các hành vi điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe… Với mức vi phạm này mức xử phạt hành chính của Hoàng H.A lên đến 9,8 triệu đồng.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội:  Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội: Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

(PNTĐ) -Sáng 25/5, thảo luận tại tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.