Trung thu ấm áp cho con công nhân Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cùng Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm”, tặng quà cho 850 con công nhân lao động Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhân Tết Trung thu.

Trung thu ấm áp cho con công nhân Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội - ảnh 1
Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp trao những suất quà trung thu ý nghĩa cho con công nhân.

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Đông Anh.

Trung thu ấm áp cho con công nhân Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội - ảnh 2

Con công nhân thích thú xem biểu diễn văn nghệ

Tại chương trình ý nghĩa này, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí để tổ chức chương trình và tặng 850 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho con công nhân lao động. Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng 850 suất quà.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố, huyện Đông Anh, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh cũng dành tặng những phần quà cho các con. Hội Chữ thập đỏ xã Kim Chung tặng 10 phần quà hỗ trợ các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Đặt biệt là chương trình diễn ra trực tiếp tại Trường Mầm non Kim Chung A - nơi 3/3 điểm trường đều có sân chơi rộng rãi, khang trang sân khấu ngoài trời đảm bảo an toàn, được trải cỏ nhân tạo; có nhiều loại đồ chơi và cây xanh, bóng mát, trồng cỏ, hoa, cây cảnh tạo không gian thân thiện, hài hòa, xanh - sạch và đẹp và phù hợp với trẻ. Nhà trường có 68 cán bộ giáo viên nhân viên yêu nghề, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục 850 con em công nhân lao động khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, giúp công nhân yên tâm công tác.

Cầm trên tay những món quà vừa được gửi trao cùng với việc được được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca về Tết Trung thu, ngợi ca tình cảm yêu quý của Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, cùng tham gia rước đèn ông sao, xem biểu diễn hoạt cảnh kịch chú Cuội, chị Hằng, ánh mắt các em thiếu nhi Trường Mầm non Kim Chung A long lanh những niềm vui.

Chương trình “Vui hội Trăng rằm” nhằm động viên tinh thần cho các con em công nhân được vui chơi lành mạnh, làm nhiều việc tốt, phấn đấu học tập giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, để cha mẹ yên tâm lao động, sản xuất.

Tại Chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh dành tình cảm, những lời chúc ấm áp đến các cháu thiếu nhi trong bầu không khí trung thu rộn ràng; đồng thời chúc mừng những thành thành tích, kết quả tập thể nhà trường trong công tác dạy và học.

Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, huyện Đông Anh tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tiếp tục có những hoạt động, những phúc lợi chăm lo đến con CNLĐ, mang đến cho các con những gì tốt đẹp nhất.

Trung thu ấm áp cho con công nhân Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội - ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo lắng nghe công nhân chia sẻ

Cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội  Phạm Quang Thanh đã trực tiếp tới nhà ở, nhà trọ công nhân để thăm, tặng quà, động viên cho gia đình công nhân lao động Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh, công nhân Công ty TNHH Kai Việt Nam và gia đình chị Quách Thị Hải - công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam. Đây là 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không ổn định. Trong đó, chị Quách Thị Hải có con trai sinh năm 2013 bị bệnh Alpha-Thalassemia tan máu bẩm sinh, khuyết tật nghe nói mức độ nặng, đeo máy trợ thính 24/24.

Tại mỗi gia đình, Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng 3 triệu đồng tiền mặt và đồ chơi, hộp bánh Trung thu. Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cũng có những phần quà Trung thu ý nghĩa cho con công nhân. Gia đình các công nhân rất xúc động trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đa dạng các hoạt động vui Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động; quan tâm để mọi con đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, chỉ tiêu công chức hành chính là 10.565 biên chế

Năm 2024, chỉ tiêu công chức hành chính là 10.565 biên chế

(PNTĐ) - Chiều 6/12, HĐND TP Hà Nội thông qua Nghị quyết về biên chế hành chính, sự nghiệp; số lượng cán bộ phường; cán bộ, công chức xã, thị trấn; số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; chỉ tiêu lao động hợp đồng trong trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập của thành phố Hà Nội năm 2024. Theo đó, chỉ tiêu biên chế công chức hành chính cấp huyện trở lên và biên chế công chức phường thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị là 10.565 biên chế.
Cho phép chuyển mục đích sử dụng đất ở vượt hạn mức tăng trung bình 15%

Cho phép chuyển mục đích sử dụng đất ở vượt hạn mức tăng trung bình 15%

(PNTĐ) -  Chiều 6/12, HĐND TP Hà Nội thông qua nội dung về mức về hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng cho năm 2024. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở thu tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất ở vượt hạn mức tăng trung bình tại các quận, huyện là 15%.