Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra các chốt ứng trực, phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 2/8, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố làm Trưởng đoàn Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra các chốt ứng trực, phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức.

 Ngày 5/7 trên địa bàn huyện Mỹ Đức phát hiện ca dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 và hiện vẫn còn nhiều ca F0 trên địa bàn.

Tại 1 trong 3 chốt kiểm soát khu vực cách ly thôn Khả Lâm, Chủ tịch xã Phúc Lâm Phú đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện cách ly tại khu vực này. Khẳng định vai trò của lực lượng công an cơ sở trong tham gia công tác phòng dịch tại cộng đồng.

Đoàn công tác kiểm tra tại chợĐoàn công tác kiểm tra tại chốt ứng trực phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức

Tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã ân cần trò chuyện và hỏi thăm tình hình giao thương, đoàn công tác đã dành nhiều thời gian hỏi thăm về giá cả, số lượng hàng hóa tiêu thụ…

Sau khi nghe câu chuyện của các tiểu thương, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đặc biệt thông cảm, chia sẻ với khó khăn của các tiểu thương khi kinh doanh trong những ngày giãn cách xã hội.

Cũng trong ngày 2/8, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đến kiểm tra chốt đầu kiểm soát tại khu vực đầu cầu Ba Thá – khu vực giáp ranh với xã An Viên huyện Ứng Hòa và khu cách ly tập trung của thành phố tại khách sạn Công đoàn.

Đoàn kiểm tra tại điểm trực chốtĐoàn kiểm tra tại khu cách ly tập trung

Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm chốt, khu cách ly tập trung, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức về công tác phòng chống dịch.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP làm việc với huyện Mỹ Đức.Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP làm việc với huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Đức báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cũng như các công tác đã triển khai trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch trong thời gian qua của huyện Mỹ Đức và động viên tinh thần lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, đề nghị cần tuyên truyền sâu rộng hơn về Chỉ thị 17 cũng như mệnh lệnh mới của UBND TP ngày 1/8 là không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; chủ động phát hiện xử lý vấn đề liên quan, làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là nguy cơ phát sinh đến từ những công nhân làm ăn ngoài địa bàn, tiểu thương tại các chợ, số người từ vùng dịch về… để có phương án xử lý.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh: “Virus mang biến chủng Delta này rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, diện tích rộng, đòi hỏi hành động phải quyết liệt, nhanh, chặt chẽ hơn. Thời điểm này không còn là mục tiêu “kép” nữa mà phải đặt yêu cầu phòng chống dịch lên trên hết. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, do vậy cần kiên trì, bền bỉ trong công tác phòng chống dịch”.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho chốt số 3.Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho chốt số 3.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung giao nhiệm vụ cho các lực lượng phòng chống dịch và đề nghị cần làm tốt công tác tuyên truyền với hình thức phong phú, đa dạng, với hình thức đơn giản để nhân dân dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nắm bắt.

Đồng thời, chủ động nắm, đánh giá tình hình; tính toán chủ động nguồn nhu yếu phẩm cung cấp cho thành phố song song với cung cấp cho nhân dân trên địa bàn; rà soát lại tăng cường các chốt kiểm soát với sự tham gia của các cơ quan đoàn thể; xây dựng khu cách ly tập trung từ 3.000-5.000 người để chia sẻ với thành phố; quan tâm đến đời sống cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã biểu dương Công an huyện Mỹ Đức đã tham mưu thành lập 2 đoàn kiểm tra đặc biệt tuần tra lưu động tại địa bàn các xã bên cạnh việc chấp hành kiểm tra người dân thì còn kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch của các xã, thị trấn, làm tốt công tác nắm tình hình, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Cũng trong dịp này, Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho chốt số 3 (Quốc lộ 21B - Ngã ba Chợ Dầu, huyện Ứng Hòa) được thành lập theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công điện số 14, 15 và Chỉ thị số 17 về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, CATP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng gồm Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND huyện, thị xã có chốt trên địa bàn liên quan thành lập 22 chốt hoạt động 24/24 giờ tại các tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô để kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố.

Kịp thời động viên tinh thần các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát của TP, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho 22 chốt kiểm soát với số tiền thưởng bằng 6 lần mức lương cơ bản.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

(PNTĐ) - Ngày 13/8, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đã kịp thời động viên, thăm hỏi Hạ sĩ Trần Tiến Đạt, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực 5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội) bị thương khi làm nhiệm vụ.
Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.