Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Cứu trợ cho người dân tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Chia sẻ

(PNTD Ngày 19/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình tiền và hàng trị giá 320 triệu đồng từ Quỹ dự phòng ứng phó thiên tai.

Cán bộ Chữ thập đỏ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)Cán bộ Chữ thập đỏ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Trung ương Hội đã hỗ trợ 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình cho các gia đình có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại về lúa, hoa màu và sinh kế. Trong đó ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi…

Hàng hóa hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)Hàng hóa hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Dự kiến, trong ngày mai (20/10), tiền và hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trước đó, sáng 18/10, đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, do đồng chí Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm trưởng đoàn đã kịp thời nắm bắt tình hình mưa lũ, trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên trao tặng áo phao, mỳ tôm ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nôi đang tiến vào kỷ nguyên mới với nền tảng văn hóa độc đáo, giàu bản sắc, trong đó có nguồn lực di sản văn hóa, văn minh sông Hồng đã và đang được khởi động cùng mùa Xuân đất nước. Nhân dịp đầu Xuân mới, phóng viên Cơ quan Báo và Phát thanh truyền hình Hà Nội đã phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Khắc Sử, Hội Khảo cổ học Việt Nam về giá trị di sản khảo cổ của Hà Nội nói chung và ở khu vực sông Hồng nói riêng cũng như cần làm gì để Hà Nội hiện thực hóa thành công “kỳ tích” sông Hồng.
Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.