Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Khánh thành sửa chữa trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 5 - 6/4/2021 Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tính do Hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ.

Khánh thành công trìnhKhánh thành sửa chữa trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2020 tại trường tiểu học Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Na

Từ nguồn tài trợ 2,2 đồng tỷ đồng của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khởi công sửa chữa 22 trường học tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Nghệ An với tinh phí là 810 triệu đồng; tại 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh là 810 triệu đồng; 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi là 610 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng, ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ của Công ty Lee’s Sandwiches Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ. Tiêu chí chọn là những trường bị thiệt hại bởi bão và lũ lụt tháng 10-11 năm 2020 và chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa trường từ các tổ chức cá nhân khác. Qua khảo sát đánh giá Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ, nhằm giúp các trường khắc phục hẫu quả của mưa lũ.

Ông Hùng cho rằng, các trường sau khi được sửa chữa có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu học sinh có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để mai sau trưởng thành trở thành những công dân ưu tú.

Thư viện xanh trong khuôn viên trường học được hỗ trợ từ nguồn tài trợ của Hệ thống Lee’s Sandwiches.Thư viện xanh trong khuôn viên trường học được hỗ trợ từ nguồn tài trợ của Hệ thống Lee’s Sandwiches. (Ảnh: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Chia sẻ về chương trình này, ông Lê Văn Chiêu, Tổng Giám Đốc Hệ thống Lee’s Sandwiches cho biết, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện “Hướng Về Miền Trung”  từ ngày 3 – 18/11/2020. Đồng thời, Hệ thống Lee’s Sandwiches trích 50% doanh thu bán hàng cà phê và tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác được khoản tiền 100.000USD để chuyển về nước giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Chiêu nói: “Hệ thống Lee’s Sandwiches rất vui mừng được sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để có thể chung tay, góp một phần vào hành trình khôi phục lại con đường đến trường của học sinh các tỉnh miền Trung.. Tôi rất mong người dân miền Trung sẻ được an ủi và ấm cúng hơn khi biết rằng: Dù ở xa quê hương nhưng cộng đồng người Việt ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới” vẫn luôn hướng về đất nước, về miền Trung để chia sẻ với khó khăn, mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt”.

Trước đó, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao 100.000 USD quyên góp được từ chương trình thiệu nguyện “Hướng Về Miền Trung” do Hệ Thống Lee’s Sandwiches phát động để hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởngo bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục