Trước 30/4 – 1/5 có thể mở lại toàn bộ đường bay quốc tế

Chia sẻ

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao đổi với báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 diễn ra chiều muộn ngày 28/1.

Theo đó, trao đổi với báo chí liên quan tới kế hoạch, lộ trình mở cửa đường bay quốc tế, hỗ trợ mở cửa du lịch, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện tại nước ta đã mở 10 đường bay quốc tế, duy trì hoạt động đi lại, phục vụ người dân ở xa về đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trước 30/4 – 1/5 có thể mở lại toàn bộ đường bay quốc tế - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết, phương án và kịch bản mở cửa lại hàng không rất nhiều nhưng điều kiện quan trọng nhất là kiểm soát dịch. Các điều kiện về y tế phải có hướng dẫn chung của ngành y tế nước ta và có thống nhất với các quốc gia có kết nối hàng không.

"Bộ GTVT kiến nghị xem xét, dự kiến cuối tháng 4, đầu tháng 5 mở cửa tất cả đường bay quốc tế. Tuy nhiên, do tiến trình tiêm vắc-xin phòng COVID-19, phát động tiêm vaccine mùa xuân tới đây thì thời gian này có thể sớm hơn". Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết.

Bộ GTVT sẽ rà soát lại các điều kiện có thể mở lại các đường bay quốc tế để báo cáo với Chính phủ. Các phương án vận tải cũng sẽ được trao đổi với nhà chức trách hàng không của các nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc tổ chức vận tải Tết nguyên đán Nhâm Dần, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trước Tết hơn một tháng, Bộ đã ban hành các kế hoạch, thông qua các quyết định, công điện để hướng dẫn cho tất cả đơn vị, Sở GTVT các địa phương về vận tải đường bộ, đường thủy nội địa.

Theo ông Đông, năm nay tiếp tục có đặc thù khi vừa đảm bảo vận tải nhưng vẫn kiểm soát dịch bệnh. Nguyên tắc quản lý dịch bệnh vẫn thực hiện trên cơ sở hướng dẫn chung của Bộ Y tế. Lãnh đạo Bộ GTVT cũng khẳng định, các phương tiện vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

PV

Tin cùng chuyên mục

​  Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

​ Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

(PNTĐ) -Tối 9/12, huyện Mê Linh trang trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng; tổ chức Lễ hội Hoa Mê Linh 2022.
Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.