Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở ngày hội tư vấn việc làm cho hàng nghìn sinh viên

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 29/5, hàng nghìn sinh viên ngành y - dược đã đến tham gia Ngày hội việc làm 2024 của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (địa chỉ tại 39 Nguyễn Viết Xuân, quận Hà Đông, Hà Nội) để được tiếp cận với doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông cho biết: “Thông qua ngày hội việc làm này, chúng tôi mong muốn hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa để tăng cường tính ứng dụng của chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp”.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở ngày hội tư vấn việc làm cho hàng nghìn sinh viên - ảnh 1
Tiến sĩ Nguyễn Đăng Trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông phát biểu

Lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn các em sinh viên tìm hiểu thị trường lao động thông qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở ngày hội tư vấn việc làm cho hàng nghìn sinh viên - ảnh 2
Nhiều sinh viên hào hứng tham gia ngày hội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là cơ sở đào tạo có uy tín trong khu vực về nguồn nhân lực y tế cho Thủ đô và cả nước, tiến tới hội nhập quốc tế. Kể từ khi thành lập, nhà trường luôn chú trọng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Mục tiêu lâu dài và bền vững của nhà trường là xây dựng hình ảnh sinh viên HDMC năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm.

Tham gia ngày hội, nhiều sinh viên đã hào hứng đón nhận thông tin tìm kiếm việc làm rất thiết thực và hiệu quả.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở ngày hội tư vấn việc làm cho hàng nghìn sinh viên - ảnh 3
Nhiều sinh viên đã đăng ký dự tuyển vào các doanh nghiệp

Em Nguyễn Thu Trang, sinh viên năm cuối ngành Dược cho biết: “Nhu cầu lao động ngành Y - Dược hiện nay khá lớn tuy nhiên cũng đặt ra nhiều khó khăn, thử thách với sinh viên mới tốt nghiệp. Vì vậy, ngày hội là cơ hội quý để chúng em tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, hiểu được nhu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng, nhìn lại năng lực của bản thân để ứng tuyển được vị trí phù hợp nhất với mình”.

Em Nguyễn Hoàng Minh - sinh viên năm cuối ngành Dược chia sẻ: “Cơ hội việc làm cởi mở nhưng việc “apply” hồ sơ với sinh viên mới tốt nghiệp rất gian nan. Bởi vậy, từ ngày hội việc làm này, chúng em học hỏi được rất nhiều điều, rút kinh nghiệm cho bản thân từ cách viết hồ sơ đến thái độ, cách giao tiếp khi đi ứng tuyển. Em nghĩ đó là cánh cửa quan trọng đầu tiên chúng em cần vượt qua để có được việc làm sau khi ra trường”.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở ngày hội tư vấn việc làm cho hàng nghìn sinh viên - ảnh 4
Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tặng hoa tri ân các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm 2024

Ngày hội việc làm năm 2024 do Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức đã thu hút sự tham gia của 27 doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược, mang lại hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên. 

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên nhằm thực hiện mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp và các cơ sở y tế theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển

Đây là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế uy tín.

Tin cùng chuyên mục

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

(PNTĐ) - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.