Trường hợp ứng viên ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn có vi phạm pháp luật hay không, cơ qiuan công an đang tiến hành điều trađiều tra

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc ứng viên ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan vụ việc đang được Bộ Công an điều tra ở Bệnh viện Tim Hà Nội

bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc đã trả lời báo chíBà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Chiều 27/4, tại cuộc họp báo công bố danh sách 868 người ứng cử ĐBQH khóa XV, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc đã trả lời câu hỏi liên quan đến một số ứng viên ĐBQH.

Câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo chiều 27/4: "Gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội có làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội - nơi bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn từng làm Giám đốc (hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai). Trong danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV ông Nguyễn Quang Tuấn ứng cử ĐBQH ở TP Hà Nội. Vậy Ủy ban Bầu cử Quốc gia có nhận được thông tin gì về sự việc này không?".

Trả lời câu hỏi trên, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội cho biết: Trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn, khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia biết thông qua thông tin báo chí, thì Tiểu ban Nhân sự đã chủ động hỏi Bộ Công an và đã nhận được văn bản của Bộ Công an gửi Tiểu ban Nhân sự.

Bà Thanh nói: “Đây là văn bản tuyệt mật nên chúng tôi chỉ thông tin một cách chung nhất. Đó là tại thời điểm này, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra vụ việc. Ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan, nhưng để khẳng định có vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra”.

Trả lời phóng viên về 2 người ứng cử thuộc khối Trung ương rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Thanh thông tin, đó là ông Võ Trọng Việt (Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh) do bị đột quỵ nặng nên không đủ sức khỏe để ứng cử, còn bà Phạm Thị Bích Ngọc (hàm Vụ trưởng Vụ Đối ngoại, Văn phòng Quốc hội) có đơn xin rút với lý do gia đình.

Sau khi thống nhất, trao đổi với các cơ quan, tổ chức có liên quan, Hội đồng bầu cử quốc gia đã cho 2 trường hợp đó rút khỏi danh sách. Sau đó, Hội đồng bầu cử quốc gia đã phân bổ 2

Đảm bảo cho người mắc Covid-19, người đang được cách ly vẫn được bỏ phiếu

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh TùngChủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng trả lời báo chí

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho biết, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình bầu cử, hiện nay các cơ quan chức năng đang chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nhiều biện pháp. Đặc biệt là các biện pháp cách ly người nhập cảnh, siết chặt kiểm soát biên giới, vận động nhân dân thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Để đảm bảo quyền bầu cử của cử tri, kể cả người đã phát hiện mắc Covid-19 đang điều trị, hoặc những người đang được cách ly vẫn được ghi tên vào danh sách để thực hiện quyền bầu cử theo quy định của luật.

Theo ông Tùng, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có hướng dẫn cụ thể, chi tiết về vấn đề này. Theo đó, sẽ thực hiện các biện pháp an toàn, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các điểm bầu cử. Trường hợp thời điểm bỏ phiếu, nếu địa phương nào xảy ra dịch thì kịp thời báo cáo để có chỉ đạo, áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoảng sản cát thêm 90%

Đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoảng sản cát thêm 90%

(PNTĐ) -Chiều 6/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2022; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2022 trên địa bàn thành phố quy định tại Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 10/12/2021của HĐND TP. Các đại biểu cũng  đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản cát thêm 90%.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

(PNTĐ) -Sáng 6/7, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 và Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đồng chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố.
Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.
Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, trình bày báo cáo thẩm tra, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP nhận định, tiến độ triển khai các dự án đầu tư công chậm, tỷ lệ giải ngân vốn còn thấp (cả với kế hoạch vốn năm 2022 và kế hoạch vốn năm 2021 kéo dài), nhiều đơn vị, lĩnh vực chưa giải ngân hoặc giải ngân rất thấp dưới 10%. Công tác triển khai thủ tục đầu tư các dự án rất chậm.