Trường hợp ứng viên ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn có vi phạm pháp luật hay không, cơ qiuan công an đang tiến hành điều trađiều tra

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc ứng viên ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan vụ việc đang được Bộ Công an điều tra ở Bệnh viện Tim Hà Nội

bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc đã trả lời báo chíBà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Chiều 27/4, tại cuộc họp báo công bố danh sách 868 người ứng cử ĐBQH khóa XV, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc đã trả lời câu hỏi liên quan đến một số ứng viên ĐBQH.

Câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo chiều 27/4: "Gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội có làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội - nơi bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn từng làm Giám đốc (hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai). Trong danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV ông Nguyễn Quang Tuấn ứng cử ĐBQH ở TP Hà Nội. Vậy Ủy ban Bầu cử Quốc gia có nhận được thông tin gì về sự việc này không?".

Trả lời câu hỏi trên, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội cho biết: Trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn, khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia biết thông qua thông tin báo chí, thì Tiểu ban Nhân sự đã chủ động hỏi Bộ Công an và đã nhận được văn bản của Bộ Công an gửi Tiểu ban Nhân sự.

Bà Thanh nói: “Đây là văn bản tuyệt mật nên chúng tôi chỉ thông tin một cách chung nhất. Đó là tại thời điểm này, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra vụ việc. Ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan, nhưng để khẳng định có vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra”.

Trả lời phóng viên về 2 người ứng cử thuộc khối Trung ương rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Thanh thông tin, đó là ông Võ Trọng Việt (Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh) do bị đột quỵ nặng nên không đủ sức khỏe để ứng cử, còn bà Phạm Thị Bích Ngọc (hàm Vụ trưởng Vụ Đối ngoại, Văn phòng Quốc hội) có đơn xin rút với lý do gia đình.

Sau khi thống nhất, trao đổi với các cơ quan, tổ chức có liên quan, Hội đồng bầu cử quốc gia đã cho 2 trường hợp đó rút khỏi danh sách. Sau đó, Hội đồng bầu cử quốc gia đã phân bổ 2

Đảm bảo cho người mắc Covid-19, người đang được cách ly vẫn được bỏ phiếu

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh TùngChủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng trả lời báo chí

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho biết, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình bầu cử, hiện nay các cơ quan chức năng đang chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nhiều biện pháp. Đặc biệt là các biện pháp cách ly người nhập cảnh, siết chặt kiểm soát biên giới, vận động nhân dân thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Để đảm bảo quyền bầu cử của cử tri, kể cả người đã phát hiện mắc Covid-19 đang điều trị, hoặc những người đang được cách ly vẫn được ghi tên vào danh sách để thực hiện quyền bầu cử theo quy định của luật.

Theo ông Tùng, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có hướng dẫn cụ thể, chi tiết về vấn đề này. Theo đó, sẽ thực hiện các biện pháp an toàn, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các điểm bầu cử. Trường hợp thời điểm bỏ phiếu, nếu địa phương nào xảy ra dịch thì kịp thời báo cáo để có chỉ đạo, áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phối hợp cùng nhiều trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết chấp hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia.
Xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một đô thị đáng sống của Thủ đô

Xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một đô thị đáng sống của Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ 2025 - 2030, MTTQ Việt Nam phường Phú Lương đã đề ra những mục tiêu cụ thể như, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thực chất, thiết thực và hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Triển khai tốt các đợt tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng

Triển khai tốt các đợt tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX ngày 15/9/2025 về việc thực hiện Kế hoạch số 349- KH/TU ngày 08/7/2025 của Thành ủy Hà Nội về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Công tác tuyên truyền chia thành hai đợt cao điểm và yêu cầu thực hiện khẩn trương, đồng bộ: Trước, trong và sau Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố (tháng 9 - 10/2025, cao điểm từ 5/10 đến 31/10/2025). Tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng.