Từ 13h ngày 10/7, học sinh bắt đầu xác nhận nhập học vào lớp 10

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 9/7/2022, Sở GD-ĐT đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Từ 13h ngày 10/7 đến 24h ngày 12/7, học sinh bắt đầu xác nhận nhập học vào lớp 10 theo hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp

Danh sách điểm chuẩn các trường như sau:

Từ 13h ngày 10/7, học sinh bắt đầu xác nhận nhập học vào lớp 10 - ảnh 1
Từ 13h ngày 10/7, học sinh bắt đầu xác nhận nhập học vào lớp 10 - ảnh 2
Từ 13h ngày 10/7, học sinh bắt đầu xác nhận nhập học vào lớp 10 - ảnh 3
Từ 13h ngày 10/7, học sinh bắt đầu xác nhận nhập học vào lớp 10 - ảnh 4

Sau khi có điểm chuẩn,  học sinh phải đăng ký vào một trong những trường trúng tuyển và phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ 13 giờ ngày 10/7 đến 24 giờ ngày 12/7

Đối với trường THPT công lập: học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Hình thức trực tuyến: học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển và xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

Trường hợp học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển khác nhau, học sinh có thể thay đổi và xác nhận nhập học lại trên hệ thống trước 24 giờ ngày 12.7.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phú Thượng: Quyết tâm xây dựng đô thị văn minh, giàu bản sắc từ nền tảng số

Phú Thượng: Quyết tâm xây dựng đô thị văn minh, giàu bản sắc từ nền tảng số

(PNTĐ) - Năm 2025 ghi dấu ấn 1 năm đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ phường Phú Thượng khi địa phương vừa vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, toàn Đảng bộ đã nỗ lực đạt được những kết quả khá toàn diện trên mọi lĩnh vực, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển mới.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

(PNTĐ) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt và bế mạc vào sáng nay (23/12).
Thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng

Thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng

(PNTĐ) - Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng để báo cáo Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu quyết thông qua (với số phiếu tập trung cao) nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031 để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ lần thứ XIV của Đảng xem xét, quyết định và tổ chức bầu cử theo điều lệ và quy định của Đảng.