Từ 5/6 đến 11/6: Hà Nội ngày nắng, tối và đêm có mưa rào và dông

Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 5/6 khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

 Ngày 5/6 Hà Nội tiếp tục nắng nóngNgày 5/6 Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Từ ngày 6 đến 11/6, Khu vực Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Khu vực Bắc Bộ,ngày 5/6, ít mưa, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 6 đến 11/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đêm 6 và ngày 7/6, từ ngày 9-11/6 có khả năng có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông suối ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Khu vực Trung Bộ,từ ngày 5 đến 11/5, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận và Bình Thuận có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng khu vực Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ; các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 5 đến 11/6, có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối), cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ biến đổi chậm.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tăng cường giải pháp kiểm soát phát thải, thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh

Hà Nội tăng cường giải pháp kiểm soát phát thải, thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh

(PNTĐ) - Trong bối cảnh chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt vào mùa đông khi số ngày và số giờ ô nhiễm gia tăng rõ rệt, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp kiểm soát ô nhiễm không khí theo hướng trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào kiểm soát nguồn phát thải và chuyển đổi giao thông xanh.
Phường Yên Nghĩa tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể năm 2025

Phường Yên Nghĩa tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể năm 2025

(PNTĐ) - Chiều 19/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Nghĩa và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hoàn thành các mục tiêu trọng điểm, khẳng định vị thế môn Olympic

Hoàn thành các mục tiêu trọng điểm, khẳng định vị thế môn Olympic

(PNTĐ) - Sáng ngày 19/12, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) Nguyễn Hồng Minh cùng các cộng sự đã chủ trì buổi gặp mặt báo chí để cập nhật tình hình thi đấu của Đoàn trong những ngày tranh tài quyết liệt vừa qua. Nhìn lại hành trình đã qua, Đoàn đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu chiến lược đặt ra trước ngày lên đường, đặc biệt là thực hiện đúng lời căn dặn của Thủ tướng Chính phủ về việc thi đấu bằng ý chí và tinh thần vượt khó.