Từ ngày 1/4, sử dụng mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới

Chia sẻ

Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.

Mẫu thẻ BHYT mới có những thay đổi theo hướng mang lại nhiều tiện ích hơn cho người tham gia, đặc biệt trong quá trình đề nghị cấp thẻ, bảo quản và sử dụng thẻ để thực hiện khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Qua đó, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về BHYT cho người tham gia theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới.Mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới.

Thẻ BHYT mẫu mới có kích thước nhỏ gọn như thẻ căn cước công dân và một số loại thẻ ATM của các ngân hàng, được ép plastic sau khi in, tiện lợi khi bảo quản, sử dụng.

Mã số thẻ chỉ còn 10 chữ số, thay vì 15 ký tự như thẻ BHYT hiện hành. Điều này giúp giảm bớt số lượng ký tự người tham gia cần khai báo khi tra cứu trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (tại địa chỉ truy cập http://baohiemxahoi.gov.vn) hoặc khai báo khi làm thủ tục đề nghị tiếp tục tham gia BHYT; cấp lại, đổi thẻ; kiểm tra chi phí KCB BHYT được hưởng trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam (tại địa chỉ truy cập https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn).

Mặt sau của thẻ BHYT mẫu mới có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thẻ BHYT, giúp người tham gia nẵm rõ được phương thức tra cứu thông tin về thẻ và quyền lợi được hưởng; cách liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn và giải đáp khó khăn, vướng mắc…

Thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc từ ngày 01/4/2021. Trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để KCB BHYT.

NHẬT MINH

Tin cùng chuyên mục

An Giang quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong nhiệm kỳ Đại hội XIV

An Giang quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong nhiệm kỳ Đại hội XIV

(PNTĐ) - Với tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 đạt 8,39%, dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang đang cho thấy sức bật mạnh mẽ sau khi sáp nhập thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hiện thực hóa khát vọng đưa tỉnh trở thành một trong những điểm sáng của cả nước trong kỷ nguyên mới, An Giang đã và đang tập trung mọi nguồn lực cho các trụ cột kinh tế chiến lược như kinh tế biển, du lịch và hạ tầng logistics. Phóng viên Báo và Đài PT-TH An Giang đã có buổi phỏng vấn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải trước thềm Đại hội XIV của Đảng về những giải pháp mang tính đột phá nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong thời gian tới.
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhân sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV -  dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong việc trở thành động lực trung tâm cho phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam.
Ứng Thiên “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” hưởng ứng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Ứng Thiên “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” hưởng ứng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Sáng 19/1, xã Ứng Thiên đã đồng loạt triển khai các hoạt động chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc, pa-nô, khẩu hiệu, tạo diện mạo “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đồng thời chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.