Từ ngày 1/4, sử dụng mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới

Chia sẻ

Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.

Mẫu thẻ BHYT mới có những thay đổi theo hướng mang lại nhiều tiện ích hơn cho người tham gia, đặc biệt trong quá trình đề nghị cấp thẻ, bảo quản và sử dụng thẻ để thực hiện khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Qua đó, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về BHYT cho người tham gia theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới.Mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới.

Thẻ BHYT mẫu mới có kích thước nhỏ gọn như thẻ căn cước công dân và một số loại thẻ ATM của các ngân hàng, được ép plastic sau khi in, tiện lợi khi bảo quản, sử dụng.

Mã số thẻ chỉ còn 10 chữ số, thay vì 15 ký tự như thẻ BHYT hiện hành. Điều này giúp giảm bớt số lượng ký tự người tham gia cần khai báo khi tra cứu trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (tại địa chỉ truy cập http://baohiemxahoi.gov.vn) hoặc khai báo khi làm thủ tục đề nghị tiếp tục tham gia BHYT; cấp lại, đổi thẻ; kiểm tra chi phí KCB BHYT được hưởng trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam (tại địa chỉ truy cập https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn).

Mặt sau của thẻ BHYT mẫu mới có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thẻ BHYT, giúp người tham gia nẵm rõ được phương thức tra cứu thông tin về thẻ và quyền lợi được hưởng; cách liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn và giải đáp khó khăn, vướng mắc…

Thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc từ ngày 01/4/2021. Trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để KCB BHYT.

NHẬT MINH

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu tại xã Tây Phương

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu tại xã Tây Phương

(PNTĐ) - Chiều 28/1/2026, nhân dịp Tết Nguyên đán Bình Ngọ, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Trưởng ban Công tác Phụ nữ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu, xã Tây Phương, Hà Nội và Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 4 Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành

(PNTĐ) - Chiều 28/1, Đảng ủy phường Ba Đình tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tại nhà riêng tặng đồng chí Lê Tiến (tức Nguyễn Văn Diên, sinh năm 1930, đảng viên Chi bộ 26 thuộc Đảng bộ phường Ba Đình).
Hội Cựu chiến binh phường Chương Mỹ tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2026

Hội Cựu chiến binh phường Chương Mỹ tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2026

(PNTĐ) - Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 302/2026) và đón Xuân Bính Ngọ, sáng 28/1, Hội Cựu chiến binh phường Chương Mỹ tổ chức Hội nghị thông báo chính trị quý I và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2026, triển khai thực hiện 04 đề án nhiệm kỳ 2025 - 2030, cùng chương trình, kế hoạch công tác năm 2026.