Từ ngày 8/2: Xe buýt Hà Nội hoạt động 100% công suất

Chia sẻ

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội, từ ngày 8/2, 118 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội hoạt động 100% công suất sau nhiều ngày hoạt động một nửa số lượng chuyến để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian hoạt động từ 5h30 đến không quá 21h hàng ngày tùy theo đặc thù từng chuyến

Bên cạnh đó, còn 3 tuyến buýt vẫn phải hoạt động cầm chừng do có điểm đầu và điểm cuối nằm trên địa bàn thuộc vùng dịch Covid-19 cấp độ 3. 

Xe buýt hoạt động trở lại sáng 8.2.2022Xe buýt hoạt động trở lại sáng 8.2.2022

Theo đó, 3 tuyến buýt hoạt động 50% công suất gồm các tuyến số 50, 57, 116 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn 3/9 xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch ở mức 3. Tuyến số 57 và 116 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; tuyến số 50 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Ngoài việc hoạt động 50% công suất, các tuyến buýt này phải thực hiện giãn cách chỗ trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe cho đến khi có thông báo mới (lưu ý bố trí biểu đồ các tuyến buýt bảo đảm tăng lượt trong giờ cao điểm và giảm lượt trong giờ thấp điểm); thời gian hoạt động của xe buýt từ 5 giờ 30 phút đến không quá 21 giờ hằng ngày tùy theo đặc thù của từng tuyến. 

Đối với các tuyến buýt số 10, 54, 47B, 58, 95, 63, 40 có điểm đầu, cuối và lộ trình đi qua địa bàn các tỉnh lân cận Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc thì tổ chức hoạt động đến địa bàn các tỉnh lân cận theo lộ trình đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội phê duyệt.

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Hơn 10.000 đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Hơn 10.000 đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

(PNTĐ) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố cho rằng, việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong năm 2026.
Phát động cuộc thi “Sáng tác văn học nghệ thuật về biển, đảo; lực lượng cảnh sát biển Việt Nam"

Phát động cuộc thi “Sáng tác văn học nghệ thuật về biển, đảo; lực lượng cảnh sát biển Việt Nam"

(PNTĐ) - Chiều 21/11, tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND phường Yên Nghĩa diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Sáng tác văn học nghệ thuật về biển, đảo; lực lượng cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Yên Nghĩa tổ chức.
Danh sách các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố Hà Nội khóa XVII

Danh sách các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố Hà Nội khóa XVII

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã bầu 65 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN TP Hà Nội khóa XVII, 15 đồng chí trong Ban Thường vụ, 3 đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Lê Kim Anh tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2025-2030.