Tuyên dương, tôn vinh thủ khoa là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên kịp thời các thế hệ trẻ

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 10/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.

Năm 2023 là năm thứ 21 TP Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc. Sau 21 năm, đã có 2.156 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được tuyên dương bước đầu đã có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế... xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Tuyên dương, tôn vinh thủ khoa là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên kịp thời các thế hệ trẻ - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, quý trọng người tài là những giá trị nhân văn của dân tộc ta, là một nhân tố quan trọng tạo nên trí tuệ Việt Nam, nền văn hóa Việt Nam, góp phần không nhỏ vào sự trường tồn và phát triển của dân tộc ta. Trong dòng chảy lịch sử ấy, với vị trí là trung tâm học thuật lớn nhất của đất nước, Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội luôn luôn thể hiện đặc trưng giao lưu - hội tụ - kết tinh - lan tỏa văn hóa và tri thức.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cho biết, tự hào và tiếp tục đề cao truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài, 21 năm qua, TP Hà Nội luôn duy trì tổ chức hoạt động tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đến nay đã có 2.165 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, ghi danh vào Sổ vàng truyền thống. Các thủ khoa xuất sắc đã khẳng định được năng lực, phẩm chất đạo đức và có những đóng góp tích cực, tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Qua đó, khẳng định việc tuyên dương, tôn vinh thủ khoa là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên kịp thời các thế hệ trẻ trong học tập, công tác và tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chúc mừng và biểu dương những thành tích, sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của 96 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương. Theo Chủ tịch UBND TP, đạt được những kết quả khích lệ này là nhờ sự chăm lo của các bậc phụ huynh, sự tận tụy của các thầy cô giáo, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu các trường đại học, học viện, sự giúp đỡ của đoàn thể, của bạn bè trang lứa...

Tuyên dương, tôn vinh thủ khoa là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên kịp thời các thế hệ trẻ - ảnh 2
Thủ khoa xuất sắc Trần Thị Thu Hiền (Trường Đại học Ngoại thương) phát biểu.

Trân trọng cảm ơn và ghi nhớ tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, thủ khoa xuất sắc Trần Thị Thu Hiền (Trường Đại học Ngoại thương) đại diện cho 96 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương chia sẻ: “Được sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, thành phố, nhà trường, gia đình và xã hội, chúng em xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, góp phần hiện thực hóa khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển của Thủ đô Hà Nội, với mục tiêu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực, xứng đáng với truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến - anh hùng, Thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo”.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo trung ương, thành phố đã trao Bằng khen và biểu trưng cho các thủ khoa xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ngày 5/12, trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND TP Hà Nội năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sẽ tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; chỉ đạo, điều hòa hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong cải cách kỷ luật, kỷ cương các lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh, bức xúc.