UBND TP Hà Nội trao tặng ĐT nữ Việt Nam 1 tỷ đồng

Chia sẻ

Sáng 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ mừng công ĐT nữ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Giải bóng đá vô địch nữ châu Á 2022. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Với thành tích vượt qua vòng bảng tại Giải bóng đá vô địch nữ châu Á 2022, ĐT nữ Việt Nam chỉ để thua ĐT Trung Quốc ở vòng tứ kết.

Các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã có 2 trận thắng tại vòng play-off trước ĐT nữ Thái Lan và ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) để giành tấm vé lịch sử góp mặt tại VCK World Cup 2023.

UBND TP Hà Nội trao tặng ĐT nữ Việt Nam 1 tỷ đồng - ảnh 1

HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ niềm vinh dự khi được tổ chức Lễ mừng công: “Bằng cái tinh thần của phụ nữ Việt Nam, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, tập trung cao độ ở giải lần này để giành thành tích tốt nhất. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình ở chặng đường tiếp theo. Thành tích của ĐT nữ Việt Nam đạt được nhờ là Nhà nước, Đảng, Chính phủ, các sở ngành luôn theo sát”.

Đội trưởng Huỳnh Như cũng không giấu được cảm xúc khi đạt được thành tích giành vé tới tham dự VCK World Cup 2023.

“Toàn đội đã cố gắng để vượt qua những khó khăn khi nhiều cầu thủ mắc Covid-19, có thời điểm đội chỉ còn 3 cầu thủ tập luyện. Nhưng  HLV Mai Đức Chung và BHL đã động viên các cầu thủ còn lại tập luyện, cố gắng nỗ lực hơn để bù đắp vào phần các cầu thủ bị mắc Covid-19. Tôi xin gửi lời cám ơn tới BHL, và các cầu thủ” – Huỳnh Như chia sẻ.

Tại buổi Lễ mừng công, ĐT nữ Việt Nam đã đón nhận 5 tỷ đồng từ VFF vầ 1 tỷ đồng từ UBND TP Hà Nội cùng phần quà hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.

Theo kế hoạch, VCK World Cup 2023 do hai quốc gia Australia và New Zealand đăng cai sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023.

Ở lần tổ chức này, VCK World Cup 2023 đã được mở rộng từ 24 lên thành 32 đội.  Ngoài ĐT nữ Việt Nam, ĐT Việt Nam, năm cái tên còn lại của châu Á sẽ góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023 là: ĐT nữ Trung Quốc, ĐT nữ Hàn Quốc, ĐT nữ  Nhật Bản, ĐT nữ Philippines và ĐT nữ  Australia (chủ nhà).

HN

Tin cùng chuyên mục

Hành trình 150 năm di sản: 150 câu chuyện truyền cảm hứng  ​

Hành trình 150 năm di sản: 150 câu chuyện truyền cảm hứng ​

(PNTĐ) - Giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” không chỉ tôn vinh thành tích, mà còn ghi nhận những nỗ lực kiên trì, những câu chuyện truyền cảm hứng được viết nên từ tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm và ý chí vượt khó của biết bao cá nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường

Bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường

(PNTĐ) - Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Vũ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Báo chí Thủ đô ghi nhận thực tế, kể chuyện về cuộc sống nơi phên dậu Tổ quốc

Báo chí Thủ đô ghi nhận thực tế, kể chuyện về cuộc sống nơi phên dậu Tổ quốc

(PNTĐ) - Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về chủ quyền biên giới, hải đảo theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, từ ngày 1-6/12/2025, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế sáng tác tác phẩm báo chí tại các đồn biên phòng thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai.