Ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 13/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 08 với cử tri quận Hoàng Mai và trình bày chương trình hành động.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Đơn vị bầu cử số 08 gồm có các ứng cử viên: Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Phó Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội; Ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai; Ông Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai; Ông Đoàn Huy Thuận, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư thương mại và phát triển FSI;  Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó trưởng phòng xúc tiến thương mại, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình thể hiện những tâm huyết, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một đại biểu Quốc Hội trước nhân dân Thủ đô và quận Hoàng Mai. Các ứng cử viên bày tỏ những trăn trở và mong muốn được góp sức lực, trí tuệ, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển trên mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đưa Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ứng cử viên Nguyễn Duy ChínhỨng cử viên Nguyễn Duy Chính trình bày chương trình hành động quan tâm đến việc thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Duy Chính bày tỏ quan tâm đến vấn đề thúc đẩy kinh tế tư nhân. “Nếu trở thành đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ là cầu nối phản ánh những vấn đề bất cập trong đời sống thực tế của các thành phần kinh tế tư nhân, từ kinh tế cá thể, tiểu chủ, tới doanh nghiệp tư nhân. Trên cơ sở đó, tập hợp trí tuệ từ cộng đồng doanh nhân để có những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quận Hoàng Mai nói riêng và của thành phố nói chung… đặc biệt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng đại dịch COVID-19”.

“Tôi sẽ đề xuất các giải pháp để tạo động lực cho nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân bao gồm: Các chính sách tác động tới việc tiếp cận thị trường mới, chuyển đổi mô hình kinh doanh; chính sách nhập khẩu công nghệ, nguyên vật liệu, thuê nhân sự quốc tế chất lượng cao; ưu đãi thuế, ưu đãi vay vốn... và chính sách thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng trong nội bộ các doanh nghiệp Việt” – ông Chính nói.

Ông Chính cũng quan tâm đến việc thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút và giải quyết việc làm và trách nhiệm xã hội, nâng cao vị thế thương hiệu Việt và nhấn mạnh:Một trăn trở của tôi trong việc làm thế nào để thương hiệu Việt cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu ngoại”.

Ứng cử viên Trương Việt DũngỨng cử viên Trương Việt Dũng cho biết sẽ tham gia xây dựng các chính sách, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19,

Ứng cử viên Trương Việt Dũng cho biết, sẽ tham gia xây dựng các chính sách, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở Thủ đô, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay; trong đó quan tâm đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế là người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ. Đồng thời, phối hợp với các đại biểu HĐND các cấp thực hiện tốt chức năng rất quan trọng là chức năng giám sát; đảm bảo đúng, trúng những vấn đề được dư luận, cử tri và Nhân dân quan tâm. Đặc biệt là giám sát đến cùng những vấn đề dân sinh bức xúc, cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chậm chuyển biến như: các dự án chậm triển khai để đất hoang hóa, lãng phí; công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng; môi trường…

Phát huy tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian để thường xuyên nắm bắt thông tin thực tiễn và cập nhật những quy định mới của pháp luật, những vấn đề mới đặt ra trong giai đoạn hiện nay như: Chuyển đổi số; Kinh tế số; Xã hội số; Đổi mới sáng tạo; Kinh tế đô thị… cũng như các vấn đề có liên quan đến quyền lợi thiết thực của cử tri, để có thể hướng dẫn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc của cử tri và kiến nghị với cơ quan Nhà nước.

Ông Dũng nhấn mạnh: Với tư cách đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại địa bàn quận Hoàng Mai,mong muốn được tham gia đóng góp một phần công sức nhỏ vào mục tiêu phát triển quận Hoàng Mai “Thành một cực tăng trưởng, động lực lan tỏa kéo khu vực phía Nam Thủ đô”. “Với cương vị công tác hiện nay, tôi sẽ phối hợp và đồng hành với quận để kịp thời đề xuất, kiến nghị HĐND, UBND Thành phố một số giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, phát huy lợi thế của quận Hoàng Mai”- ông Dũng khẳng định.

Ứng cử viên Nguyễn Minh ĐứcỨng cử viên Nguyễn Minh Đức cho biết sẽ phối hợp các cơ quan chức năng đề xuất cơ chế, chính sách giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc.

Ứng cử viên Nguyễn Minh Đức cho biết,sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đề xuất cơ chế, chính sách để chung tay giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc như: Hoàn thiện hạ tầng giao thông, đô thị; chống ô nhiễm môi trường, tháo gỡ vướng mắc trong quản lý đất đai, xây dựng, cải tạo chung cư cũ, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; kiến nghị ban hành các quy định, quy chế để thiết lập mối quan hệ dân chủ, đoàn kết giữa chủ đầu, ban quản lý và cư dân trong các khu đô thị…

Ông Đức nhấn mạnh: “Với trách nhiệm Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị - cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội, tôi sẽ quan tâm đến việc tuyên truyền, phát hiện, tôn vinh người tốt-việc tốt, những nét đẹp của đất và người Hà Nội, đấu tranhh với cái xấu, cái tiêu cực, nhất là phòng, chống tham nhũng, lãng phí, vi phạm pháp luật; nhằm xây dựng một môi trường văn hóa của Thủ đô thanh lịch, văn minh…”.

Với trách nhiệm của một đại biểu nhân dân, ông Đức sẽ gắn bó với cử tri, đồng hành cùng với tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp quận Hoàng Mai, đóng góp, đề xuất ý kiến vào phát triển kinh tế- xã hội của quận, nhất là các vấn đề vướng mắc trong quản lý đô thị, phát triển kinh tế; quan tâm đến các hoạt động văn hóa, thông tin- tuyên truyền trên địa bàn quận. “Tôi sẽ làm tốt việc đồng hành báo chí với doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng thương hiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm cho doanh nghiệp; phối hợp giữa cơ quan báo chí với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp làm tốt công tác xã hội, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng văn minh, hiện đại”- ông Đức khẳng định.

Ứng cử viên Nguyễn Thu HằngỨng cử viên Nguyễn Thu Hằng cho biết sẽ dành thời gian gặp gỡ, lắng nghe ý kiến cử tri để kiến nghị những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Ứng cử viên Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, tôi sẽ nỗ lực làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với các cử tri qua đó am hiểu cuộc sống thực tế của cử tri, để được lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị và đề xuất của cử tri đối với chính quyền các cấp về những yêu cầu cần tiếp tục được quan tâm, để kiến nghị và phối hợp giải quyết, đảm bảo đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, đặc biệt là những chính sách trực tiếp phục vụ cho việc chăm lo cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, qua đó góp sức mình vào công cuộc phát triển chung của của quận Hoàng Mai và thành phố Hà Nội.

Bà Hằng nhấn mạnh: “Tôi sẽ làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, để góp phần xây dựng đảng, xây dựng chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh toàn diện, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, góp phần xây dựng môi trường văn hoá trong khu dân cư, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, nơi công cộng,… để trở thành nền tảng của xã hội”. 

Ứng cử viên Nguyễn Quang HiếuỨng cử viên Nguyễn Quang Hiếu cho biết sẽ thực hiện quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Ứng cử viên Nguyễn Quang Hiếu khẳng định: “Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động gồm: Thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân. Chủ động, trách nhiệm tham dự đầy đủ các kỳ họp, phiên họp, các hoạt động khảo sát, giám sát của Hội đồng nhân dân. Tích cực nghiên cứu, nắm bắt tình hình, sâu sát cơ sở để đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các quyết định quan trọng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân thành phố. Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, thực hiện đa dạng các cuộc tiếp xúc, đối thoại để thu thập, phản ảnh kịp thời các ý kiến, nguyện vọng của cử tri và nhân dân địa phương. Nghiêm túc thực hiện việc tiếp dân, tiếp nhận và đôn đốc, giám sát giải quyết đơn, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo”.

Ông Hiếu nhấn mạnh: Với cương vị là Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận gắn với trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng nhân thành phố, tôi sẽ cùng tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và 6 chương trình công tác lớn của Quận ủy. Trong đó tập trung thực hiện tốt 3 khâu đột phá: Tiếp tụcxây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý từ Quận tới cơ sở đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước theo mô hình chính quyền đô thị từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ nhân dân. Tập trung khai thác mọi nguồn lực phát triển đồng bộ kết cấu cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, xây dựng quận Hoàng Mai phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Ứng cử viên Nguyễn Huy ThuậnỨng cử viên Nguyễn Huy Thuận cho biết sẽ đóng góp vào các giải pháp chuyển đổi số cho các ban ngành trên địa bàn Thành phố để triển khai mô hình chính quyền đô thị, thành phố thông minh.

Ứng cử viên Đoàn Huy Thuận cho biết: Trên cương vị là lãnh đạo của một doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu Việt Nam đã từng đạt giải sao khuê, nhân tài đất việt, top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong lĩnh vực chính phủ điện tử, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số, tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, phát triển làm chủ công nghệ và tạo ra các sản phẩm “Make in Việt Nam triển khai cung cấp cho các cơ quan, ban ngành trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là trên địa bàn Quận phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành Chính quyền số, Thành phố thông minh… Đồng thời, tư vấn, cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn các giải pháp chuyển đổi số để thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh, quản trị trên nền tảng số.

Ông Thuận khẳng định: “Tôi sẽ cùng với các đại biểu Hội đồng nhân dân tích cực tham gia xây dựng phương án, lộ trình chuyển đổi số của Thành phố, của Quận. Đồng thời, chú trọng giải pháp chuyển đổi số ở các lĩnh vực nóng như y tế, giáo dục, giao thông, việc làm… Đẩy mạnh số hóa, cung cấp dịch vụ công và dữ liệu mở trên nền tảng số hiện đại, hiệu quả; hỗ trợ người dân kết nối với chính quyền các cấp thuận tiện, nhanh chóng thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Chủ động đóng góp ý cho Hội động nhân dân thành phố để đề xuất về việc kiện toàn hoàn thiện hệ thống pháp luật, các chính sách, hành lang pháp lý trong xây dựng chính quyền số, Thành phố thông minh”.

Ứng cử viên Nguyễn Thị ThủyỨng cử viên Nguyễn Thị Thủy cho biết sẽ đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại hiệu quả.

Ứng cử viên Nguyễn Thị Thủy cho biết, “Với hơn 11.500 doanh nghiệp, gần 12.300 hộ kinh doanh, nhiều làng nghề, Trung tâm thương mại, chợ, siêu thị … đang hoạt động trên địa bàn Quận, cá nhân tôi là người công tác trong lĩnh vực XTTM hỗ trợ doanh nghiệp luôn sẵn sàng phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị, ban ngành để cùng tìm hiểu và đưa ra các giải pháp xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp, làng nghề trên địa bàn Thành phố hiệu quả hơn nữa”.

Bà Thủy sẽ tập trung vào thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các điểm đến văn hóa và các làng nghề của Hà Nộithông qua việc tham mưu đề xuất các chương trình XTTM kết hợp XTĐTDL hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh cho các làng nghề kết hợp với quảng bá văn hóa du lịch tại các điểm đến văn hóa trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng.

“Tôi cũng sẽ cùng các đồng nghiệp, các đơn vị liên quannghiên cứu đưa ra các giải pháp để tham mưu, đề xuất để tạo nên một Hà Nội xanh, sạch, đẹp và nhân văn thông qua sự liên kết giữa vùng nông thôn và các khu nội đô, thông qua việc phát triển cảnh quan đô thị, phát triển nền kinh tế tuần hoàn dựa trên các giá trị của làng nghề Hà Nội” – Bà Thủy khẳng định.

Tại hội nghị, các cử tri nhất trí, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và bày tỏ tin tưởng đối với các ứng cử viên, là những người tiêu biểu, đều là đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các vị trí công tác.

Thay mặt cho 7 ứng cử viên, ông Nguyễn Quang Hiếu xin được giữ trọn lời hứa với cử tri sẽ thực sự là cầu nối giữa HĐND thành phố với cử tri quận Hoàng Mai.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.