Ủy ban MTTQ thành phố khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Tinh thần chỉ đạo “Chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn, nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng” của đồng chí Bí thư Thành uỷ, Công điện số 02, ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố khẩn trương triển khai ngay tới hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố trong sáng ngày 29/1/2021.

Theo đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai ngay tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 05, sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ và công điện 02 của Chủ tịch Thành phố và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động trong phòng chống dịch.

Phòng chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hộiPhòng chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hội

Tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng Bluzon, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế.

Phát động phong trào quần chúng huy động mặt trận, các đoàn thể tại địa phương tuyên truỳen tới từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, mỗi người dân như là một chiến sỹ trinh sát nhằm phát hiện tố giác những trường hợp khôgn chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp giám sát công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là những người đi, đến từ vùng có dịch, tiếp xúc với bệnh nhân,

Nắm chắc tình hình dư luận trong Nhân dân, kịp thời báo cáo về Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các cơ quan chức năng khi có diễn biến mới

Dừng việc tổ chức các hội nghị, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào ngày 28/1/2020, Uỷ ban MTTQ TP đã chỉ đạo ngay MTTQ các quận, huyện thị xã nắm tình hình dư luận trong Nhân dân, phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp đến địa phương từ hai tỉnh HD và QN.

- Ngay trong chiều 28/1/2021 đã triển khai Chỉ thị 05 của Thủ tướng trong hệ thống Mặt trận thông qua nhóm Zalo.

Mỗi người dân sẽ là một chiến sỹ, mỗi gia đình sẽ là một pháo đài trong phòng, chống dịch; toàn dân đoàn kết, đồng lòng, nhất định chúng ta sẽ lại chiến thắng “giặc” Covid-19, để Nhân dân được đón xuân trong hạnh phúc và an toàn.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.