Ủy ban MTTQ thành phố khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Tinh thần chỉ đạo “Chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn, nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng” của đồng chí Bí thư Thành uỷ, Công điện số 02, ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố khẩn trương triển khai ngay tới hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố trong sáng ngày 29/1/2021.

Theo đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai ngay tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 05, sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ và công điện 02 của Chủ tịch Thành phố và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động trong phòng chống dịch.

Phòng chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hộiPhòng chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hội

Tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng Bluzon, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế.

Phát động phong trào quần chúng huy động mặt trận, các đoàn thể tại địa phương tuyên truỳen tới từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, mỗi người dân như là một chiến sỹ trinh sát nhằm phát hiện tố giác những trường hợp khôgn chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp giám sát công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là những người đi, đến từ vùng có dịch, tiếp xúc với bệnh nhân,

Nắm chắc tình hình dư luận trong Nhân dân, kịp thời báo cáo về Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các cơ quan chức năng khi có diễn biến mới

Dừng việc tổ chức các hội nghị, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào ngày 28/1/2020, Uỷ ban MTTQ TP đã chỉ đạo ngay MTTQ các quận, huyện thị xã nắm tình hình dư luận trong Nhân dân, phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp đến địa phương từ hai tỉnh HD và QN.

- Ngay trong chiều 28/1/2021 đã triển khai Chỉ thị 05 của Thủ tướng trong hệ thống Mặt trận thông qua nhóm Zalo.

Mỗi người dân sẽ là một chiến sỹ, mỗi gia đình sẽ là một pháo đài trong phòng, chống dịch; toàn dân đoàn kết, đồng lòng, nhất định chúng ta sẽ lại chiến thắng “giặc” Covid-19, để Nhân dân được đón xuân trong hạnh phúc và an toàn.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội - Viêng Chăn: Đẩy mạnh kết nối giao thương trên nền tảng thương mại hiện đại và truyền thống

Hà Nội - Viêng Chăn: Đẩy mạnh kết nối giao thương trên nền tảng thương mại hiện đại và truyền thống

(PNTĐ) -Ngày 10/8, thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện gồm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, với chủ đề “Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển” và Không gian triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Thủ đô Hà Nội hưởng ứng chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.
Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam

Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam

(PNTĐ) -Ngày 10/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) do đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Viêng Chăn dẫn đầu, tới chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.