Ủy ban MTTQ thành phố khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Tinh thần chỉ đạo “Chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn, nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng” của đồng chí Bí thư Thành uỷ, Công điện số 02, ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố khẩn trương triển khai ngay tới hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố trong sáng ngày 29/1/2021.

Theo đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai ngay tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 05, sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ và công điện 02 của Chủ tịch Thành phố và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động trong phòng chống dịch.

Phòng chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hộiPhòng chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hội

Tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng Bluzon, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế.

Phát động phong trào quần chúng huy động mặt trận, các đoàn thể tại địa phương tuyên truỳen tới từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, mỗi người dân như là một chiến sỹ trinh sát nhằm phát hiện tố giác những trường hợp khôgn chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp giám sát công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là những người đi, đến từ vùng có dịch, tiếp xúc với bệnh nhân,

Nắm chắc tình hình dư luận trong Nhân dân, kịp thời báo cáo về Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các cơ quan chức năng khi có diễn biến mới

Dừng việc tổ chức các hội nghị, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào ngày 28/1/2020, Uỷ ban MTTQ TP đã chỉ đạo ngay MTTQ các quận, huyện thị xã nắm tình hình dư luận trong Nhân dân, phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp đến địa phương từ hai tỉnh HD và QN.

- Ngay trong chiều 28/1/2021 đã triển khai Chỉ thị 05 của Thủ tướng trong hệ thống Mặt trận thông qua nhóm Zalo.

Mỗi người dân sẽ là một chiến sỹ, mỗi gia đình sẽ là một pháo đài trong phòng, chống dịch; toàn dân đoàn kết, đồng lòng, nhất định chúng ta sẽ lại chiến thắng “giặc” Covid-19, để Nhân dân được đón xuân trong hạnh phúc và an toàn.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng dự khởi công 3 ngôi trường của “tình dân tộc, nghĩa đồng bào“

Thủ tướng dự khởi công 3 ngôi trường của “tình dân tộc, nghĩa đồng bào“

(PNTĐ) - Chiều 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 3 dự án đầu tư cơ sở vật chất cho các trường chuyên biệt - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Dự bị đại học TPHCM và Trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn – công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội trao tặng quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ứng Thiên

Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội trao tặng quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ứng Thiên

(PNTĐ) - Sáng 12/1, Ban Liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội đã về thăm, động viên cán bộ và Nhân dân xã Ứng Thiên, đồng thời trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

(PNTĐ) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 164/BNV-CNCC hướng dẫn các địa phương thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong đó yêu cầu việc chi trả quà phải hoàn thành trước ngày 31/01/2026, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.
Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.