Vé máy bay sau Tết khan hiếm, “cháy” vé hạng phổ thông.

Chia sẻ

Kết thúc kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vé máy bay đang trở nên khan hiếm và giá vé có dấu hiệu tăng cao hơn so với lúc trước Tết. Đặc biệt, trên chặng bay trục Hà Nội – TP.HCM, các chuyến bay hầu hết đã “cháy” sạch hạng vé phổ thông.

Theo khảo sát của phóng viên, trong các ngày 7-8-9/02 trên các tuyến bay từ Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội tới một số tỉnh/thành khác của các hãng hàng không lớn như Vietjet Air, Bamboo Airway, Vietnam Airlines đều đã thông báo hết vé ở hạng phổ thông.  

Cụ thể, trên trang chủ của hãng hàng không Vietnam Airlines, trong ngày 08/02 các chuyến bay từ Hà Nội – Nha Trang cho thấy chỉ còn khoảng từ 1 – 2 chỗ cho cả hai hạng vé phổ thông và thương gia. Mức giá dao động từ 2.459.000 đồng – 6.293.000 đồng cho vé đi một chiều.

Chuyến bay Hà Nội - Nha Trang của hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ còn 1 - 2 vé hạng phổ thôngChuyến bay Hà Nội - Nha Trang của hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ còn 1 - 2 vé hạng phổ thông

Còn với hãng hàng không Vietjet Air trong chặng bay khứ hồi từ Hà Nội – TP.HCM khởi hành từ ngày 08/02 cũng đã được bán gần hết vé từ trước đó. Như chuyến bay VJ123 dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 11h00 ngày 08/02 trên website của hãng thông báo đã hết vé dành cho hạng ghế ngồi phổ thông. Chỉ còn duy nhất ghế ngồi cho hạng thương gia với mức giá 5.360.000 đồng / vé.

Trên trang chủ của hãng hàng không Bamboo Airways cũng xảy ra tình trạng tương tự, với tuyến bay chiều từ Hà Nội – TP.HCM trong ngày 09/02 hãng này có đến 19 chuyến bay trải đều các khung giờ trong ngày. Hầu hết những chuyến bay này đều đã thông báo hết chỗ cho ghế hạng vé phổ thông (Bamboo Economy) và số lượng cho hạng vé thương gia (Bamboo Business) cũng không còn nhiều. Mỗi chuyến bay chỉ còn khoảng từ 2 – 3 ghế với giá từ 7.200.000 đồng – 8.299.000 đồng.

Hãng hàng không Bamboo Airways Hãng hàng không Bamboo Airways "cháy" vé máy bay giá phổ thông những ngày sau Tết

Được biết, vào dịp cao điểm trước Tết Nguyên đán, hầu hết giá vé máy bay của các hãng dao động ở mức giá khá rẻ, chỉ trong khoảng từ 1.500.000 đồng – 4.000.000 đồng / vé khứ hồi.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định các ngày sau Tết Nguyên đán, lượng khách đi từ các cảng hàng không phía Bắc, đặc biệt là Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tăng rất cao. Do đó, hầu hết các đơn vị đều đã tăng cường nhân lực để phục vụ, hướng dẫn hành khách và chủ động lên phương án phục vụ trong khung giờ cao điểm, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.  

Ngoài ra, do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết. Ghi nhận trong ngày 06/02, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong thời gian từ ngày 06 - 12/02/2022, chủ yếu là chặng Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.