Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Chia sẻ

Ngày 29/01/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ngày 22/01/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật Cảnh sát biển nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Trong việc ban hành và triển khai văn bản pháp luật quốc qia liên quan đến biển, các quốc gia có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp quốc tế, các điều ước quốc tế mà mình là thành viên, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và sẽ kiên quyết, kiên trì các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ các quyền hợp pháp, chính đáng đó.

Việt Nam yêu cầu các nước liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, có trách nhiệm thực thi một cách thiện chí luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, không có hành động làm gia tăng căng thẳng, tích cực đóng góp vào việc tạo dựng lòng tin, gìn giữ hòa bình, ổn định, thúc đẩy trật tự quốc tế trên biển và an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở khu vực Biển Đông.

P. V

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.