Việt Nam là đất nước rất đặc biệt, có đủ công thức để thành công!

TRÂN MẠNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đó là lời ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner trong cuộc gặp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại tại New York - Hoa Kỳ. Lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner, Hoa Kỳ mong muốn và tin tưởng, hợp tác đầu tư với Việt Nam sẽ đem lại thành công vì Việt Nam là đất nước rất đặc biệt. Việt Nam có đủ "công thức" để thành công.

Việt Nam là đất nước rất đặc biệt, có đủ công thức để thành công! - ảnh 1

"Càng đến với các địa phương của Việt Nam, tôi càng tin tưởng vào sự thành công khi đầu tư vào đất nước này", ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner LLC

Trong chuyến công tác Hoa Kỳ, ngày 6/4 (giờ địa phương) tại New York, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp riêng lãnh đạo một số doanh nghiệp, trong đó có ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh Rosen Partner tìm kiếm các cơ hội mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bất động sản và du lịch…Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn đồng hành và tạo điều kiện để các công ty Hoa Kỳ triển khai các hoạt động kinh doanh có hiệu quả, thành công và bền vững, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner cho biết, ông vừa có chuyến thăm đến nhiều địa phương của Việt Nam, bày tỏ lạc quan về triển vọng đầu tư, nhất là liên quan đến các dự án thúc đẩy du lịch như xây dựng các tổ hợp giải trí đẳng cấp thế giới.

Chia sẻ ý tưởng về dự án, ông Daniel Rosen cho biết: Dự án này sẽ kết tinh những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam với thế giới, không chỉ phục vụ cho nhu cầu người Việt mà con thu hút du khách quốc tế tìm đến và "níu chân họ" ở lại với Việt Nam lâu hơn.

Lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner cũng chia sẻ ý tưởng hợp tác với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo…

Việt Nam là đất nước rất đặc biệt, có đủ công thức để thành công! - ảnh 2
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp riêng lãnh đạo một số doanh nghiệp, trong đó có ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner

Lãnh đạo cảm ơn Tập đoàn Rosen Partner Chính phủ Việt Nam đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh và luôn đồng hành, hỗ trợ các công ty Hoa Kỳ hoạt động hiệu quả tại Việt Nam; khẳng định Rosen Partner mong muốn và tin tưởng hợp tác đầu tư với Việt Nam sẽ đem lại thành công vì Việt Nam là đất nước rất đặc biệt. Việt Nam có đủ "công thức" để thành công.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ đồng tình với ý tưởng đầu tư xây dựng tổ hợp kinh doanh giải trí của Rosen Partner tại Việt Nam gợi mở một số khu vực để Tập đoàn Rosen Partner có thể nghiên cứu, lựa chọn.

Chia sẻ thêm về định hướng thu hút đầu tư của Việt Nam như: Công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh,… Phó Thủ tướng đề nghị nghị, với vị thế và uy tín của mình, lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner sẽ kêu gọi các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ và thế giới đầu tư vào Việt Nam với tinh thần lợi ích hài hòa, khó khăn chia sẻ, cả hai cùng thắng.

Theo chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo chí đồng hành cùng phát triển văn hóa dân tộc

Báo chí đồng hành cùng phát triển văn hóa dân tộc

(PNTĐ) - Tối 6/11/2025, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ Ba. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc mừng Đại sứ quán Campuchia nhân dịp Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc mừng Đại sứ quán Campuchia nhân dịp Quốc khánh Vương quốc Campuchia

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2025), chiều ngày 6/11, đoàn công tác của Hội LHPN Thành phố Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hà Nội do bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội dẫn đầu đã tới thăm và chúc mừng Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Dự và tiếp đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.