Việt Nam lấy làm tiếc về mức thuế đối ứng của Mỹ

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: Việt Nam lấy làm tiếc trước việc Mỹ công bố quyết định áp mức thuế đối ứng lên các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ công bố quyết định áp mức thuế đối ứng lên các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam lấy làm tiếc trước việc Mỹ công bố quyết định áp mức thuế đối ứng lên các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ.

Việt Nam lấy làm tiếc về mức thuế đối ứng của Mỹ - ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

"Chúng tôi cho rằng quyết định trên chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, tác động tiêu cực đến quan hệ kinh tế - thương mại song phương và lợi ích của người dân, doanh nghiệp hai nước nếu được áp dụng", bà Hằng khẳng định.

Người phát ngôn nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam đã tích cực trao đổi, thảo luận các biện pháp cụ thể với Mỹ nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương, hướng đến thương mại công bằng, bền vững và hài hòa lợi ích của cả hai bên.

"Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp và trao đổi với phía Mỹ trên tinh thần xây dựng và hợp tác để tìm ra các giải pháp thiết thực, góp phần đưa quan hệ kinh tế song phương phát triển ổn định, bền vững, đáp ứng lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước", bà Hằng cho biết thêm.

Trước đó, ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế nhập khẩu áp dụng với hơn 180 đối tác thương mại. Việt Nam chịu mức thuế 46%, nằm trong nhóm các nước bị áp thuế cao nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Không để bất kỳ cử tri nào bị ảnh hưởng đến quyền bầu cử chính đáng

Không để bất kỳ cử tri nào bị ảnh hưởng đến quyền bầu cử chính đáng

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, các phường cần đặc biệt quan tâm tổ chức hiệp thương lần ba bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, đúng yêu cầu, đúng định hướng và cơ cấu đã được phân công. Đồng thời, các phường tiếp tục tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bầu cử; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để quản lý biến động dân cư, bảo đảm không để bất kỳ cử tri nào bị ảnh hưởng đến quyền bầu cử chính đáng.
Xã Nam Phù khen thưởng 13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tín dụng chính sách xã hội

Xã Nam Phù khen thưởng 13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tín dụng chính sách xã hội

(PNTĐ) - Ngày 4/2, UBND xã Nam Phù tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách xã hội năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn, khẳng định vai trò của nguồn vốn chính sách trong bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ sinh kế và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương sau sáp nhập đơn vị hành chính.