Vĩnh Phúc chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đi kiểm tra thực tế nơi lưu trú của các đoàn huấn luyện viên, vận động viên tham gia thi đấu hai môn Muay và Golf của SEA Games lần thứ 31 được tổ chức tại tỉnh.

Vĩnh Phúc chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31 - ảnh 1
Vĩnh Phúc đã sẵn sàng chào đón SEA Games 31

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã đi kiểm tra thực tế tại Flamingo Resort Đại Lải, khách sạn DIC- Star, Sân Golf Nam Đầm Vạc, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, các phòng chuyên môn, sân thi đấu, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… và các điều kiện phục vụ các môn thi đấu tại SEA Games 31 cơ bản đã hoàn tất.

Tại các điểm, hệ thống sân thi đấu, sân tập, khu vực lưu trú, ăn uống, kiểm tra sức khỏe, nơi thi đấu… đã được cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện bảo đảm tiêu chí, yêu cầu của Ban Tổ chức, sẵn sàng đón các đoàn tới lưu trú và thi đấu hai môn Muay và Golf. Công tác an ninh, dẫn đường các đoàn khi tới Vĩnh Phúc được chuẩn bị chu đáo với các phương án và kịch bản cụ thể; công tác kiểm soát dịch COVID-19 được tăng cường.

Ở các điểm thi đấu và khu vực lưu trú của vận động viên, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 6 tổ thường trực cấp cứu với các bác sĩ có chuyên môn về cấp cứu nội, ngoại khoa, tim mạch cùng đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu theo quy định của Bộ Y tế.
 
Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe đại diện các Tiểu ban báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các Tiểu ban, Ban Giám đốc các cơ sở lưu trú rà soát lại các khâu tổ chức, nhân lực phục vụ, dịch vụ ăn uống, nơi đón tiếp các đoàn vận động viên; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan, phù hiệu gắn với SEA Games để tạo hình ảnh thân thiện về vùng đất Vĩnh Phúc; đăng tải lịch thi đấu, lịch sử các kỳ SEA Games và thông tin theo dõi các trận thi đấu miễn phí để người dân theo dõi, cổ vũ…

Lực lượng dẫn đoàn nắm chắc lịch thi đấu để bố trí thời gian dẫn đoàn phù hợp, đồng thời, xây dựng phương án cùng các tình huống giải định, bảo đảm an toàn nhất cho các huấn luyện viên và vận động viên. Các đơn vị liên quan rà soát các nhiệm vụ được giao, hoàn thành công tác chuẩn bị cho hai môn thi đấu tại tỉnh trong ngày 12/5.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống  tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(PNTĐ) - Tối 3/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi Lễ công bố và trao Giải Búa Liềm vàng.
Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

(PNTĐ) -Chiều 3/2, kết luận phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những ý nghĩa của công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong việc tạo thuận lợi, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, doanh nghiệp, nền kinh tế.
Năm 2023: Lễ giao nhận quân trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 6/2 - 10/2

Năm 2023: Lễ giao nhận quân trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 6/2 - 10/2

(PNTĐ) - Từ ngày 6/2 - 10/2/2023, Thực hiện Quyết định số 66/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Quyết định số 4205/QĐ-BQP ngày 19/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023, thanh  niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2023.
Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’

Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’

(PNTĐ) -Cứ mỗi mùa Xuân đến, cùng với việc nghĩ đến dân, bao giờ Bác Hồ cũng nghĩ đến Đảng. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng hằng năm, Bác thường có các bài viết quan trọng, có giá trị tổng kết về lịch sử đấu tranh anh dũng, đầy hy sinh của Đảng, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, chỉ ra những nhiệm vụ mới phải làm trong công tác xây dựng Đảng để lãnh đạo nhân dân, đưa sự nghiệp cách mạng nước ta đi tới những thắng lợi to lớn và vẻ vang hơn nữa.
Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.