Vĩnh Phúc chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đi kiểm tra thực tế nơi lưu trú của các đoàn huấn luyện viên, vận động viên tham gia thi đấu hai môn Muay và Golf của SEA Games lần thứ 31 được tổ chức tại tỉnh.

Vĩnh Phúc chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31 - ảnh 1
Vĩnh Phúc đã sẵn sàng chào đón SEA Games 31

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã đi kiểm tra thực tế tại Flamingo Resort Đại Lải, khách sạn DIC- Star, Sân Golf Nam Đầm Vạc, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, các phòng chuyên môn, sân thi đấu, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… và các điều kiện phục vụ các môn thi đấu tại SEA Games 31 cơ bản đã hoàn tất.

Tại các điểm, hệ thống sân thi đấu, sân tập, khu vực lưu trú, ăn uống, kiểm tra sức khỏe, nơi thi đấu… đã được cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện bảo đảm tiêu chí, yêu cầu của Ban Tổ chức, sẵn sàng đón các đoàn tới lưu trú và thi đấu hai môn Muay và Golf. Công tác an ninh, dẫn đường các đoàn khi tới Vĩnh Phúc được chuẩn bị chu đáo với các phương án và kịch bản cụ thể; công tác kiểm soát dịch COVID-19 được tăng cường.

Ở các điểm thi đấu và khu vực lưu trú của vận động viên, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 6 tổ thường trực cấp cứu với các bác sĩ có chuyên môn về cấp cứu nội, ngoại khoa, tim mạch cùng đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu theo quy định của Bộ Y tế.
 
Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe đại diện các Tiểu ban báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các Tiểu ban, Ban Giám đốc các cơ sở lưu trú rà soát lại các khâu tổ chức, nhân lực phục vụ, dịch vụ ăn uống, nơi đón tiếp các đoàn vận động viên; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan, phù hiệu gắn với SEA Games để tạo hình ảnh thân thiện về vùng đất Vĩnh Phúc; đăng tải lịch thi đấu, lịch sử các kỳ SEA Games và thông tin theo dõi các trận thi đấu miễn phí để người dân theo dõi, cổ vũ…

Lực lượng dẫn đoàn nắm chắc lịch thi đấu để bố trí thời gian dẫn đoàn phù hợp, đồng thời, xây dựng phương án cùng các tình huống giải định, bảo đảm an toàn nhất cho các huấn luyện viên và vận động viên. Các đơn vị liên quan rà soát các nhiệm vụ được giao, hoàn thành công tác chuẩn bị cho hai môn thi đấu tại tỉnh trong ngày 12/5.

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".