Vụ chìm cano trên biển Cửa Đại: Hội LHPN TP Hội An khẩn trương hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Chia sẻ

Tính đến 18 giờ ngày 27/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 37/39 người bị nạn trong vụ chìm cano ở Hội An. Có 22 người được cứu sống, 15 người tử vong, 2 người mất tích. Đa số các nạn nhân tử vong và mất tích là phụ nữ và trẻ em.

Theo báo cáo của Hội LHPN TP Hội An (Quảng Nam), vào khoảng hơn 14 giờ ngày 26/2, tàu ca nô của một công ty du lịch chở 39 người gồm người lớn và trẻ em (trong đó có 3 thành viên tàu, 36 hành khách ở Bình Dương và Hà Nội) trở về đất liền sau khi tham quan đảo Cù Lao Chàm. 

Hội LHPN TP Hội An đến thăm chia buồn, động viên gia đình có 8 người tử vong và mất tích trong vụ tai nạnHội LHPN TP Hội An đến thăm chia buồn, động viên gia đình có 8 người tử vong và mất tích trong vụ tai nạn

Khi tàu cách bờ biển Cửa Đại khoảng 2km thì bị sóng đánh chìm. Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cùng với các ngư dân đã tích cực hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn đưa các nạn nhân vào bờ. Có 22 người được cứu sống. Tính tới thời điểm hiện tại, có 15 người tử vong và 2 trẻ em bị mất tích (số phụ nữ, trẻ em tử vong và mất tích trong vụ tai nạn là 14 người).

Hội LHPN địa phương đã nhanh chóng tham gia cùng chính quyền địa phương hỗ trợ các gia đình nạn nhân và lực lượng chức năng. Cụ thể, Hội LHPN TP Hội An đã trực tiếp đến Cảng Cửa Đại cùng với Hội LHPN phường hỗ trợ nước uống cho các lực lượng tìm kiếm, huy động hội viên phụ nữ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe, sưởi ấm người bị nạn, nấu cháo phục vụ cho người bị nạn, thăm hỏi động viên, tặng quà 2 anh em được cứu sống (ba mẹ 2 cháu đều đã mất trong vụ tai nạn).

Đặc biệt, chị Lương Thúy Hà, hội viên phụ nữ phường Cẩm An (TP Hội An, Quảng Nam), đã hỗ trợ phòng ăn ở miễn phí tại Beachside Boutique Resort cho gia đình có 8 người bị chết và mất tích, đồng thời huy động hỗ trợ gia đình số tiền 24,4 triệu đồng. Cũng trong chiều 27/2, Hội LHPN TP Hội An đã đến thăm chia buồn, động viên gia đình có 8 người tử vong, mất tích và hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Bà Ngô Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội LHPN TP Hội An, cho biết: "Chị em phụ nữ địa phương tham gia hết sức có thể để hỗ trợ các gia đình nạn nhân, hỗ trợ các lực lượng cứu nạn cứu hộ để tìm 2 cháu mất tích. Từ hôm qua đến nay, Hội LHPN TP Hội An còn tham gia cùng với các cơ quan ban ngành thành phố hỗ trợ đám tang cho các nạn nhân tại Nhà tang lễ thành phố. Trước mắt, chính quyền thành phố cùng với tỉnh hỗ trợ tiền xe đưa đi hỏa táng và đưa các nạn nhân về quê, các nhóm thiện nguyện cũng đặt thùng tiền kêu gọi quyên góp tại nhà tang lễ để hỗ trợ các gia đình người bị nạn".

Trong 2 ngày qua, cơ quan chức năng đã huy động hơn 300 lượt người, 37 phương tiện tàu thuyền và 2 trực thăng tham gia tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng quân đội Quân khu 5 phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam liên tục theo sát tình hình, điều động tất cả phương tiện tốt nhất tham gia tìm kiếm. Hiện nay sóng to gió lớn, các lực lượng nỗ lực khoanh vùng, hy vọng sớm tìm thấy 2 nạn nhân còn lại.

(Theo phunuvietnam.vn)

 

Theo https://phunuvietnam.vn/vu-chim-cano-tren-bien-cua-dai-hoi-lhpn-tp-hoi-an-khan-truong-ho-tro-gia-dinh-cac-nan-nhan-20220227220721757.htm

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.