Xã Bát Tràng thăm, tặng quà tri ân gia đình chính sách

NGA - LỘC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), để tỏ lòng ghi nhận công lao của những người đã hy sinh thân mình trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, ngày 24/7, các đồng chí lãnh đạo xã Bát Tràng đã đến thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo xã Bát Tràng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình: Ông Chử Văn Lê, thương binh 4/4 tại đội 11 thôn Chử Xá; bà Chử Thị Hoàn, vợ Liệt sĩ Trần Văn Cò, đội 13 thôn Chử Xá; ông Nguyễn Văn Thể, thương binh ¼, thôn 5 Kim Lan; ông Nguyễn Văn Đục, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học 81%, thôn 2 Kim Lan; ông Nguyễn Đức Tân, thương binh 1/4, thôn 3 Bát Tràng; ông Văn Kíp là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, thôn 2 Bát Tràng; bà Nguyễn Thị Ngà là vợ Liệt sĩ Nguyễn Khắc Tơ, thôn 3 Giang Cao và ông Nguyễn Văn An là thương binh 81%, thôn 2 Giang Cao; bà Nguyễn Thị Minh là vợ Liệt sĩ Nguyễn Văn Ngự, thôn Khoan Tế và ông Phạm Xuân Hè là người hoạt động khám chiến bị nhiễm chất độc hoá học, thôn Lê Xá.

Xã Bát Tràng thăm, tặng quà tri ân gia đình chính sách - ảnh 1
Xã Bát Tràng thăm, tặng quà tri ân gia đình chính sách - ảnh 2
Xã Bát Tràng thăm, tặng quà tri ân gia đình chính sách - ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo xã Bát Tràng thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bát Tràng Nguyễn Văn Quyến đã thăm hỏi tình hình đời sống của người có công nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025) để tỏ lòng ghi nhận công lao của những người đã hy sinh thân mình trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, qua đây cũng mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để giáo dục con cháu tích cực học tập, lao động và tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng xã Bát Tràng ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Đại diện các gia đình chính sách đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo xã, phát huy truyền thống cách mạng, các gia đình sẽ tiếp tục vươn lên gương mẫu trong các phong trào thi đua, xây dựng quê hương giầu mạnh, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Bài 5: Để “cách mạng” Bình dân học vụ số thành công

Bài 5: Để “cách mạng” Bình dân học vụ số thành công

(PNTĐ) - “Việc nâng cao tri thức số cho cán bộ, công chức và người dân phải là nhiệm vụ trọng yếu, gắn chặt với cải cách hành chính và phát triển kinh tế – xã hội. Phong trào “Bình dân học vụ số” phải trở thành một phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng. Mỗi đảng viên, cán bộ, công chức phải tiên phong, gương mẫu tham gia học tập kỹ năng số, chuyển đổi phương thức làm việc cho phù hợp với thời đại số”- Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh.