Xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/5, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Sơn long trọng tổ chức lễ công bố quyết định và đón Bằng công nhận xã Xuân Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Theo báo cáo, xã Xuân Sơn năm 2016 đã đạt chuẩn xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; năm 2023, được thị xã Sơn Tây lựa chọn là đơn vị xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. 

Xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao - ảnh 1
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho lãnh đạo xã Xuân Sơn.

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Ban chỉ đạo Chương trình số 04 của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, các sở ngành thành phố và thị xã, sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, nhân dân xã Xuân Sơn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Xã Xuân Sơn xác định hệ thống hạ tầng cơ sở là yếu tố quan trọng thể hiện sự đổi thay cả về diện mạo cũng như chất lượng cuộc sống của người dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao - ảnh 2
Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Xuân Sơn.

Nhờ đó, hệ thống giao thông có nhiều tuyến đường được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với 3 tuyến đường trục xã, liên xã dài 9,1km và 26,45km đường trục thôn, liên thôn đều được nhựa hóa, bê tông kiên cố, có hệ thống cây xanh, biển bảng chỉ dẫn và hơn 60km điện chiếu sáng; 84/175 tuyến đường nội đồng được kiên cố, bê tông hóa, trong đó 67 tuyến trục chính với tổng chiều dài 21,6km. Xã Xuân Sơn cũng là địa phương có tỷ lệ kiên cố hóa đường trục chính nội đồng đạt 80,93% cao nhất thị xã. 

Hệ thống tổ chức chính trị của xã vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao - ảnh 3
Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Ngô Đình Ngũ trao khen thưởng cho các cá nhân.

Trong các tiêu chí xã Xuân Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nổi bật là lĩnh vực du lịch. Xã Xuân Sơn có 2 điểm đến là: Khu du lịch Vầng Trăng với quần thể sinh thái yên bình, thơ mộng, tiếp đón hàng nghìn lượt khách nước ngoài đến lưu trú mỗi năm. Khu du lịch sinh thái Grory Resort được công nhận là điểm đến đạt tiêu chuẩn 5 sao duy nhất của thị xã Sơn Tây với cảnh quan hiện đại kết hợp truyền thống.

Năm 2023, Grory Resort đã đón tiếp gần 26.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, là điểm sáng trong phát triển du lịch của xã Xuân Sơn.

Thu nhập bình quân toàn xã Xuân Sơn đạt 70 triệu đồng/người/năm. Từ năm 2021 đến nay, xã đã huy động được hơn 250 tỷ đồng đầu tư cho các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó nhân dân đóng góp ngày công lao động và vật chất, trị giá hơn 1,24 tỷ đồng.

Với những kết quả đã đạt được, xã Xuân Sơn vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao - ảnh 4
Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Sơn Cao Thị Hào trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Xuân Sơn đã đạt được, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Xuân Sơn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục nâng cao hơn nữa các tiêu chí nông thôn mới; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong duy trì xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. 

Đồng thời, xã cần xác định mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế, chú trọng phát triển du lịch, dịch vụ gắn với phát triển nông nghiệp bảo đảm theo đúng định hướng phát triển của thị xã; tiếp tục nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025”, coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và lâu dài.

Xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao - ảnh 5
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây tặng hoa chúc mừng xã Xuân Sơn.

Xã Xuân Sơn chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển du lịch dịch vụ; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, phát triển những sản phẩm thế mạnh như: Dưa leo baby, dưa lưới giống Hàn Quốc; mô hình chăn nuôi lợn VietGAP khép kín... đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế bền vững của thị xã.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xã Xuân Sơn được thành phố, thị xã Sơn Tây và xã Xuân Sơn khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.