Xác minh người phụ nữ rạch áp phích chào mừng 30/4

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/4, mạng xã hội Việt Nam xôn xao đoạn video ghi cảnh một người phụ nữ cầm dao rạch nát tấm pa nô áp phích chào mừng 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Hiện đã tìm được người phụ nữ nhưng danh tính chưa được hé lộ. Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ mục đích và động cơ của người phụ nữ này để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Video gây ra làn sóng phẫn nộ trên các trang mạng xã hội. Có hàng ngàn lượt phản ứng, bình luận và chia sẻ, chỉ trích hành động của người phụ nữ.

Theo video đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ đội mũ, khoác áo, đeo khẩu trang, cầm theo dao rạch ngay chính giữa tấm biển pa nô cổ động 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Theo báo chí phản ánh, sự việc xảy ra ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Xác minh người phụ nữ rạch áp phích chào mừng 30/4  - ảnh 1
Hình ảnh người phụ nữ cầm dao rạch tấm panô.

Đại diện UBND phường Thượng Đình cho biết, chính quyền đã nắm thông tin và giao công an vào cuộc điều tra, xử lý ban đầu.

Tấm biển pa nô được dựng lên chỉ mới vài ngày nay để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước. Sau vụ việc, chính quyền đã cho gỡ tấm pa nô cũ xuống để thay tấm mới, tránh gây hình ảnh phản cảm cho nhân dân.

Chính quyền cũng khẳng định sẽ xác minh người phụ nữ, danh tính, mục đích ý đồ của việc phá pa nô áp phích chào mừng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Thượng Đình cho hay, lực lượng chức năng đã xác định được người phụ nữ có hành vi rạch tấm pa nô đang gây xôn xao mạng xã hội. Lãnh đạo chính quyền cho biết, người phụ nữ này cư trú ở địa bàn phường. Phường cũng đã bàn giao vụ việc cho cơ quan công an để xác minh và làm rõ nguyên nhân, đồng thời báo cáo sự việc lên UBND TP Hà Nội.
“Hiện danh tính và thông tin cụ thể của người này chưa được tiết lộ do cơ quan công an đang trong quá trình điều tra”, theo Chủ tịch UBND phường Thượng Đình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

​  Hơn 3.500 cán bộ được tập huấn công tác cải cách hành chính, lập và nộp hồ sơ lưu trữ

​ Hơn 3.500 cán bộ được tập huấn công tác cải cách hành chính, lập và nộp hồ sơ lưu trữ

(PNTĐ) - Chiều 15/12, Văn phòng Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn trực tiếp và trực tuyến đến 126 điểu cầu xã, phường cho các cơ quan, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác cải cách hành chính, chỉnh lý, lập, nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII

(PNTĐ) - Chiều ngày 15/12, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam  khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII để bàn về một số nội dung quan trọng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam dự và phát biểu khai mạc hội nghị.
Hà Nội phân cấp vệ sinh môi trường: Sạch từ cơ sở

Hà Nội phân cấp vệ sinh môi trường: Sạch từ cơ sở

(PNTĐ) - Từ ngày 1/12, thành phố Hà Nội chính thức chuyển giao toàn bộ công tác duy trì vệ sinh môi trường về cho 126 xã, phường. Đây là chủ trương lớn chưa từng có về quy mô, đánh dấu sự thay đổi căn bản trong phương thức tổ chức, quản lý và vận hành dịch vụ công ích. Việc phân cấp lần này không đơn thuần là “chia việc”, mà là phép thử về kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả quản trị tại từng địa bàn cơ sở.
BSR kích hoạt tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, kiến tạo tương lai bền vững

BSR kích hoạt tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, kiến tạo tương lai bền vững

(PNTĐ) - Vừa qua, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp năm 2025. Đây là dịp để BSR nhìn lại một năm đầy dấu ấn và thể hiện quyết tâm cho năm 2026 với sứ mệnh mới là đưa văn hóa trở thành động lực then chốt cho sự bứt phá.