Xác minh người phụ nữ rạch áp phích chào mừng 30/4

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/4, mạng xã hội Việt Nam xôn xao đoạn video ghi cảnh một người phụ nữ cầm dao rạch nát tấm pa nô áp phích chào mừng 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Hiện đã tìm được người phụ nữ nhưng danh tính chưa được hé lộ. Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ mục đích và động cơ của người phụ nữ này để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Video gây ra làn sóng phẫn nộ trên các trang mạng xã hội. Có hàng ngàn lượt phản ứng, bình luận và chia sẻ, chỉ trích hành động của người phụ nữ.

Theo video đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ đội mũ, khoác áo, đeo khẩu trang, cầm theo dao rạch ngay chính giữa tấm biển pa nô cổ động 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Theo báo chí phản ánh, sự việc xảy ra ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Xác minh người phụ nữ rạch áp phích chào mừng 30/4  - ảnh 1
Hình ảnh người phụ nữ cầm dao rạch tấm panô.

Đại diện UBND phường Thượng Đình cho biết, chính quyền đã nắm thông tin và giao công an vào cuộc điều tra, xử lý ban đầu.

Tấm biển pa nô được dựng lên chỉ mới vài ngày nay để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước. Sau vụ việc, chính quyền đã cho gỡ tấm pa nô cũ xuống để thay tấm mới, tránh gây hình ảnh phản cảm cho nhân dân.

Chính quyền cũng khẳng định sẽ xác minh người phụ nữ, danh tính, mục đích ý đồ của việc phá pa nô áp phích chào mừng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Thượng Đình cho hay, lực lượng chức năng đã xác định được người phụ nữ có hành vi rạch tấm pa nô đang gây xôn xao mạng xã hội. Lãnh đạo chính quyền cho biết, người phụ nữ này cư trú ở địa bàn phường. Phường cũng đã bàn giao vụ việc cho cơ quan công an để xác minh và làm rõ nguyên nhân, đồng thời báo cáo sự việc lên UBND TP Hà Nội.
“Hiện danh tính và thông tin cụ thể của người này chưa được tiết lộ do cơ quan công an đang trong quá trình điều tra”, theo Chủ tịch UBND phường Thượng Đình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đoàn đại biểu Hội LHPN Hà Nội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu Hội LHPN Hà Nội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030, sáng 15/11/2025, đoàn đại biểu Hội LHPN TP Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội dẫn đầu đã có hoạt động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Nhà 67; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn.
Đây là thời điểm để thể hiện sức bền, khả năng chịu áp lực, cường độ công việc rất lớn

Đây là thời điểm để thể hiện sức bền, khả năng chịu áp lực, cường độ công việc rất lớn

(PNTĐ) - Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, tại điểm cầu Trung ương và 34 điểm cầu ở 34 tỉnh, thành phố có khoảng hơn 2.000 đại biểu; ở 3.321 điểm cầu cấp xã có khoảng hơn 10.000 đại biểu tham dự.