Xảy ra 104 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Chia sẻ

Ngày 3/5, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua (4 ngày từ 29/4 đến nay) toàn quốc xảy ra vụ 104 tai nạn giao thông, làm chết 55 người, bị thương 84 người.

Trong đó đường bộ xảy ra 104 vụ, làm chết 55 người, bị thương 84 người, so với 4 ngày nghỉ lễ năm 2021, giảm 05 vụ, giảm 01 người chết, tăng 20 người bị thương. Đường sắt không xảy ra tai nạn, so với 4 ngày nghỉ lễ năm 2021 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, số người bị thương không tăng, không giảm.

Đường thủy không xảy ra tai nạn, so với 4 ngày nghỉ lễ năm 2021 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, số người bị thương không tăng, không giảm. Tình hình hoạt động giao thông và ùn tắc giao thông (tính từ chiều ngày 29/4 đến ngày 3/5) do lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao vào dịp nghỉ lễ do người dân di chuyển về quê, đi du lịch và ngược lại nên tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tuyến đường chính đến các địa phương có khu du lịch, các phương tiện di chuyển chậm.

Xảy ra 104 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ - ảnh 1

Đây là đợt nghỉ lễ có lượng phương tiện đông nhất từ sau dịch bệnh Covid-19. Lực lượng Cảnh sát giap thông, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông theo đúng nội dung các phương án phân luồng giao thông. Kết quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trên đường bộ, Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 24.061 trường hợp vi phạm, trong đó có 3.371 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 22 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Phạt tiền 26 tỷ 350 triệu đồng, tạm giữ 407 ô tô, 6.257 mô tô, 73 phương tiện khác, tước 2.684 giấy phép lái xe. Trên tuyến đường thủy nội địa đã xử lý 402 trường hợp, phạt tiền 394 triệu đồng, tạm giữ 3 phương tiện khác. Đường sắt đã ử lý 17 trường hợp, phạt tiền 30 triệu đồng. 

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".