Xét nghiệm hơn 900 trường hợp liên quan 6 ca F0 ở phường Thanh Xuân Nam

Chia sẻ

Ngày 3/9, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 trường hợp liên quan các bệnh nhân Covid-19 vừa được công bố trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam.

Trong ngày 2 và 3-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã công bố 6 bệnh nhân Covid-19 tại phường Thanh Xuân Nam, là người thuộc 2 gia đình.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân xét nghiệm cho người dân.Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân xét nghiệm cho người dân.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cùng Đội cơ động phản ứng nhanh đã khẩn trương phối hợp phường Thanh Xuân Nam điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến F0.

UBND quận Thanh Xuân cũng đã thành lập khu vực cách ly y tế tạm thời khu nhà tập thể G7 và ngõ 477 đường Nguyễn Trãi (thuộc hai phường Thanh Xuân Nam và Hạ Đình) để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 2-9 đến 14h ngày 9-9 (7 ngày).

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam chủ trì, phối hợp với UBND phường Hạ Đình và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly theo quy định; bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thanh Xuân Nam đã phát đi thông báo khẩn, tìm người từng có mặt tại cửa hàng rau và hoa quả liên quan ca F0 mới phát hiện.

Theo đó, người dân đã đến mua hàng tại cửa hàng rau và hoa quả, tổ dân phố số 2, ngõ 477 Nguyễn Trãi, từ ngày 18-8 đến 1-9, cần khai báo với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến Trạm Y tế phường Thanh Xuân Nam (02438547854; 09850990390977032594) để được tư vấn.

(Theo hanoimoi.com.vn)

Tin cùng chuyên mục

Từ kinh nghiệm quốc tế đến khát vọng kiến tạo kỳ tích sông Hồng

Từ kinh nghiệm quốc tế đến khát vọng kiến tạo kỳ tích sông Hồng

(PNTĐ) - Trên thế giới, nhiều thành phố lớn đã từng đối mặt với nghịch lý: những dòng sông chảy qua đô thị - vốn là tài sản tự nhiên quý giá - lại trở thành gánh nặng phát triển do ô nhiễm, quá tải hạ tầng và khai thác thiếu tầm nhìn. Tuy nhiên, bằng chiến lược dài hạn và quyết tâm cải tổ, không ít đô thị đã biến dòng sông thành động lực tăng trưởng, tái cấu trúc không gian và nâng tầm vị thế quốc tế.
Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đợt thi đua cao điểm được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai sâu rộng tới các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước từ tháng 2/2026 đến ngày 15/5/2026, nhằm thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn kết quả thực hiện thi đua với công tác khen thưởng; đồng thời động viên các tập thể, cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phong trào thi đua của Hội…
TS Nguyễn Minh Phong: Kiến tạo kỳ tích sông Hồng là khơi thông nguồn lực phát triển

TS Nguyễn Minh Phong: Kiến tạo kỳ tích sông Hồng là khơi thông nguồn lực phát triển

(PNTĐ) - Kiến tạo kỳ tích sông Hồng không chỉ là câu chuyện quy hoạch một trục cảnh quan hay phát triển hạ tầng ven sông, mà là vấn đề chiến lược gắn với tương lai tăng trưởng của Thủ đô. Trao đổi về nội dung này, TS Nguyễn Minh Phong - Ủy viên Hội đồng tư vấn kinh tế - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu kinh tế, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội - cho rằng Hà Nội đang sở hữu hai “kho tàng” đặc biệt giàu có nhưng chưa được khai thác tương xứng, đó là sông Hồng và Hồ Tây.