Y tế Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ thuốc trong mùa mưa lũ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/9/2024, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 4300/SYT-NVD chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh; cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho công tác phòng, chống bệnh, dịch có thể phát sinh trong mùa mưa bão, lũ lụt.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh rà soát, kịp thời lập kế hoạch, chủ động liên hệ với các cơ sở cung ứng, triển khai đặt hàng, mua sắm, dự trữ, đảm bảo có đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, điều trị và đáp ứng các tình huống y tế bị ảnh hưởng do bão, lũ, dịch bệnh…; không để xảy ra thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị các bệnh có thể phát sinh sau mưa bão, lũ lụt, các đơn vị báo cáo kịp thời về Sở Y tế để có phương án xử lý kịp thời.

Y tế Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ thuốc trong mùa mưa lũ - ảnh 1
Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng kiểm tra công tác y tế tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Đối với các cơ sở kinh doanh thuốc cần chủ động kế hoạch dự trữ, chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, đảm bảo cung ứng đủ thuốc theo đơn hàng, theo hợp đồng cung ứng đã ký kết với cơ sở khám chữa bệnh và cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt đảm bảo thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch, bệnh có thể phát sinh trong mùa mưa bão, lũ lụt.

Tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc về nguồn cung, các đơn vị chủ động phản ánh về Cục Quản lý Dược để được hướng dẫn, giải quyết.

Trước đó ngày 17/6/2024, Sở Y tế cũng ban hành văn bản số 2663/SYT-NVD yêu cầu các đơn vị đảm bảo cơ số thuốc đáp ứng yêu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, thiên tai. Trong đó nêu rõ, các cơ sở y tế chủ động xây dựng phương án cung ứng thuốc chuẩn bị sẵn sàng cơ số phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm hoạ.

Thường xuyên cập nhật diễn biến mô hình bệnh tật để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh tại cơ sở, đảm bảo không để xảy ra thiếu thuốc cho công tác cấp cứu, điều trị khi xảy ra thiên tai, thảm hoạ, đặc biệt các bệnh có thể phát sinh sau mưa bão, lũ lụt… trên địa bàn.

Cơ sở kinh doanh thuốc phải chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm hoạ.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong quản lý và hoạt động bảo tồn di tích, nắm bắt các quy định mới của Luật Di sản văn hóa năm 2024 cùng với các văn bản triển khai thi hành Luật, trực tiếp liên quan đến quản lý di tích văn hóa lịch sử.
Hà Nội tiếp tục là địa phương đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội

Hà Nội tiếp tục là địa phương đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội

(PNTĐ) - Trung tâm phục vụ hành chính công chủ trì phối hợp với Đài Hà Nội và các Sở, ngành, đơn vị liên quan  tổ chức Hội nghị đối thoại về nhà ở xã hội với chủ đề “Từ thủ tục liên thông đến an cư: Tháo gỡ khó khăn cho người dân mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội". Đây là diễn đàn để chính quyền, doanh nghiệp và người dân cùng trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, qua đó giúp chính sách đi vào thực tế một cách hiệu quả hơn.