Ajinomoto Việt Nam: “Mục đích tồn tại” song hành cùng các sáng kiến giá trị vì môi trường

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam công bố “Mô hình triết lý” mới trong đó nhấn mạnh “Mục đích tồn tại” là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Đồng thời, Công ty chia sẻ nhiều sáng kiến giá trị nhằm giảm tác động môi trường mà doanh nghiệp đang và sẽ triển khai.

Mô hình triết lý mà doanh nghiệp áp dụng gồm 3 nội dung chính: Mục đích tồn tại, Hoạt động tạo lập giá trị chung và Đường lối Tập đoàn. Được biết Mô hình này được Tập đoàn Ajinomoto xác lập và áp dụng với tất các công ty trên toàn cầu.

Ajinomoto Việt Nam: “Mục đích tồn tại” song hành cùng các sáng kiến giá trị vì môi trường - ảnh 1

Mô hình Triết lý mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ông Tsutomu Nara Tổng Giám Đốc Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng sự tồn tại và phát triển của Ajinomoto Việt Nam không thể tách rời với sự phát triển bền vững của người dân và xã hội Việt Nam. Đó là lý do vì sao chúng tôi xác lập “Mục đích tồn tại”, chính là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Các sáng kiến có giá trị ở đây được công ty định nghĩa là các sáng kiến góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc trong lĩnh vực dinh dưỡng & sức khỏe và cải thiện điều kiện môi trường cho tất cả các bên liên quan.

Tập đoàn Ajinomoto có những chính sách về bảo vệ môi trường và được áp dụng cho tất cả các công ty thành viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam không chỉ tuân theo chính sách của Tập đoàn Ajinomoto mà còn tuân thủ nghiệm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường của Việt Nam.

Theo ông Tatsuya Nakayama - Giám đốc Khối sản xuất, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết:” Chúng tôi đang triển khai các sáng kiến về môi trường ở các khía cạnh sau. Sáng kiến đầu tiên là “Giảm phát thải khí nhà kính”. Công ty chúng tôi đặt mục tiêu giảm 50% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030 so với năm 2018. Các biện pháp cụ thể của chúng tôi là lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành trong năm nay và hệ thống đồng phát điện hơi bằng nhiên liệu sinh khối tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa. Nhằm giảm phát thải khí nhà kính hơn nữa, chúng tôi sẽ sử dụng điện từ nguồn năng lượng tái tạo.

Sáng kiến thứ 2 là “Giảm rác thải nhựa”. Chúng tôi đặt mục tiêu Không rác thải nhựa vào năm 2030. Sáng kiến thứ 3 là “Giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm”. Chúng tôi đã đạt được mục tiêu tái chế 100% chất thải thực phẩm và loại trừ được thất thoát thực phẩm. Sáng kiến thứ 4 là Bảo tồn tài nguyên nước. Chỉ nước thải đã qua xử lý và đạt tiêu chuẩn của Tập đoàn Ajinomoto, khắc khe hơn so với quy định của Việt Nam, mới được xả ra sông Đồng Nai.”

Với các sáng kiến và nỗ lực của mình, Ajinomoto Việt Nam đang khẳng định mình như một "công dân gương mẫu" phát triển kinh doanh bền vững, hài hòa với lợi ích cộng đồng và môi trường.  

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

PV GAS D - Tiên phong phân phối khí sạch, kiến tạo tương lai năng lượng xanh

PV GAS D - Tiên phong phân phối khí sạch, kiến tạo tương lai năng lượng xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tự hào nhìn lại chặng đường phát triển đầy bản lĩnh, trách nhiệm và bứt phá. Là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của PV GAS, PV GAS D đã và đang góp phần quan trọng trong việc định hình, lan tỏa giá trị và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp khí tại Việt Nam.
PV GAS và Petronas tăng cường trao đổi hợp tác chiến lược toàn diện

PV GAS và Petronas tăng cường trao đổi hợp tác chiến lược toàn diện

(PNTĐ) - Ngày 03/9/2025 vừa qua, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - ông Phạm Văn Phong, cùng Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Phúc Tuệ và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) do ông Shamsairi M. Ibrahim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí cởi mở, tin cậy và hợp tác, tiếp tục đánh dấu một cột mốc ý nghĩa trong hành trình hợp tác bền chặt giữa hai doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực.
Hé lộ quá trình biến Lạc Hồng 900 LX thành SUV điện chống đạn đẳng cấp thế giới

Hé lộ quá trình biến Lạc Hồng 900 LX thành SUV điện chống đạn đẳng cấp thế giới

(PNTĐ) - Trên thế giới, chỉ chưa tới 10 quốc gia đủ khả năng sản xuất xe dành cho nguyên thủ và yếu nhân. Giờ đây, Việt Nam đã bước vào số ít quốc gia có năng lực ấy khi VinFast trình làng Lạc Hồng 900 LX - dòng xe giới hạn, có phiên bản chống đạn đạt chuẩn VPAM VR7, sánh ngang các mẫu xe dành cho yếu nhân của Mercedes, BMW hay Cadillac.