BSR: Nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022

Chia sẻ

Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI) đánh giá, hoạt động SXKD của Công ty CP Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR) có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022 từ mức nền tương đối thấp của năm nay và lợi nhuận sẽ cải thiện đáng kể nhờ chênh lệch giá giữa dầu thô và thành phẩm tiếp tục nới rộng.

 

Sản lượng tiêu thụ 9 tháng năm 2021 của BSR tăng trưởng 7,5% so với cùng kỳ dù quý III bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid -19. Trong tháng 8, sản lượng tiêu thụ các sản phẩm của BSR đều giảm mạnh do giãn cách xã hội trên diện rộng làm giảm nhu cầu xăng dầu trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, địa bàn kinh doanh chính của BSR. Tuy nhiên, nhờ 7 tháng đầu năm liên tục sản xuất và bán hàng vượt kế hoạch được giao, sản lượng tiêu thụ tính chung 9 tháng của BSR vẫn tăng trưởng 7,5% so với cùng kỳ.

BSR được đánh giá có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022.BSR được đánh giá có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022.

Theo khảo sát từ PLX và OIL, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu nội địa đã có dấu hiệu hồi phục từ tháng 9/2021, ước tính tăng khoảng 10% so với tháng trước. Dự kiến, trong quý IV, nhu cầu sẽ còn tiếp tục tăng thêm chủ yếu đến từ ngành vận tải hàng hóa nên việc tiêu thụ các sản phẩm xăng dầu dự kiến sẽ tiếp tục khởi sắc.

Giá dầu thô tăng mạnh thời gian qua và nhu cầu các sản phẩm xăng dầu hồi phục khiến cho chênh lệch giá của hầu hết các sản phẩm nới rộng. Nhờ lượng tồn kho lớn do tiêu thụ chậm trong quý III có giá vốn thấp hơn hiện tại, các chuyên gia cho rằng BSR sẽ cải thiện được biên lợi nhuận gộp từ quý IV/2021.

Dựa vào các yếu tố trên, PSI khuyến nghị “Khả quan” đối với cổ phiếu BSR, giá mục tiêu 12 tháng là 28.100 đồng/cổ phiếu (upside 14,2%), tương đương với P/E forward là 15.69; đồng thời đánh giá BSR có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022 từ mức nền tương đối thấp của năm nay và lợi nhuận sẽ cải thiện đáng kể nhờ chênh lệch giá giữa dầu thô và thành phẩm tiếp tục nới rộng.

Trong tuần qua, cổ phiếu BSR tăng 2,49% và kết thúc tuần ở mức giá 24.700 đồng/cổ phiếu, tăng 9% trong 1 tháng qua và 30% trong 3 tháng qua.

M.P

Tin cùng chuyên mục

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

(PNTĐ) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
PV GAS lần thứ 10 liên tiếp nhận Vinh danh của Forbes “Top50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm

PV GAS lần thứ 10 liên tiếp nhận Vinh danh của Forbes “Top50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm

(PNTĐ) - Chiều 4/8/2022, tại TPHCM, Tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng các đối tác đã tổ chức Lễ tôn vinh 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022. Theo đó, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) vinh dự đứng trong Danh sách 9 công ty hàng đầu, 10 năm liên tiếp được Forbes vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022” và Top5 Công ty đạt doanh thu và lợi nhuận tốt nhất
Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”

(PNTĐ) - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII – 2022, Ngày hội hiến máu với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim” là hành động cao đẹp mà Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức vào sáng ngày 5/8/2022 tại tòa nhà PV GAS Tower. Ngày hội đã tiếp nhận 101 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.