BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến, Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước tính tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng, là đơn vị xếp hạng Nhất trong toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Sáng kiến từ những đam mê

Từ khi nhà máy đi vào vận hành và đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tác động nặng nề đến sự phát triển chung, Công đoàn BSR luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua nói chung và chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” nói riêng, tạo khí thế, lan tỏa tinh thần thi đua sôi nổi trong người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo động lực phát triển cho BSR vượt qua giai đoạn khó khăn bằng sức mạnh của tập thể người lao động.

Ngay từ khi chương trình “1 triệu sáng kiến” được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) phát động, Công đoàn BSR đã xây dựng kế hoạch, nội dung chi tiết, trong đó chú trọng tập trung vào sự tương tác và kết nối toàn thể người lao động với mục đích cùng chung tầm nhìn, thống nhất mục tiêu, hành động, phối hợp, hỗ trợ tạo thành một khối thống nhất, đoàn kết và mạnh mẽ cùng tham gia chương trình.

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay - ảnh 1

BSR dẫn đầu trong tham gia chương trình "1 triệu sáng kiến" trong toàn Petrovietnam

Để chương trình “1 triệu sáng kiến” triển khai đạt thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung của ngành Dầu khí, công tác chỉ đạo tổ chức chương trình được BSR thực hiện chuyên nghiệp, hiệu quả. Công đoàn cơ sở BSR cùng với Ban lãnh đạo Công ty đã quyết liệt trong công tác chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ từ Công ty đến Nhà máy; xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị Phòng/Ban; chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai sâu rộng đến tất cả người lao động thông qua đơn vị đầu mối quản trị trực tiếp là Ban Nghiên cứu phát triển BSR, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở.

Ban lãnh đạo Công ty luôn nêu gương và tích cực tham gia, đồng hành với chương trình bằng nguồn lực, hỗ trợ kỹ thuật, các chế độ, chính sách động viên cho mọi sự nỗ lực của người lao động BSR một cách hiệu quả nhằm kịp thời xúc tiến, thường xuyên xem xét, công nhận sáng kiến của Hội đồng Khoa học và Công nghệ BSR.

Sự vào cuộc nhanh chóng của các tổ chức đoàn thể cùng sự tham mưu kịp thời của “Tổ hỗ trợ sáng kiến” của Công ty đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn giúp đoàn viên, người lao động BSR hiện thực hóa ý tưởng, sáng kiến, hướng dẫn viết báo cáo sáng kiến và hỗ trợ về mặt kỹ thuật đăng ký sáng kiến thành công trên hệ thống.

Với tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực của công đoàn các cấp và người lao động, kết thúc giai đoạn 1 của chương trình BSR có 383 sáng kiến đăng ký thành công, xếp thứ Nhất trong Tập đoàn. Kết thúc giai đoạn 2, BSR có tổng cộng 1.417 sáng kiến, đạt 730,4% chỉ tiêu toàn bộ chương trình, xếp thứ Nhất trong Tập đoàn, góp phần hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra 7.085/5.400 sáng kiến tham gia hưởng ứng chương trình của CĐ DKVN.

Các sáng kiến đều xuất phát từ những vấn đề của thực tiễn trong quá trình lao động sản xuất, từ lòng đam mê công việc với tinh thần yêu nghề, yêu lao động. Nhiều sáng kiến đa dạng trên các lĩnh vực như công nghệ, kỹ thuật, phòng, chống dịch Covid – 19,... Trong đó, có rất nhiều sáng kiến có tính thích ứng cao với bối cảnh trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế; đáp ứng kịp thời các yêu cầu, đòi hỏi mới về sản xuất kinh doanh của BSR. Tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến người lao động BSR tham gia chương trình ước tính khoảng 700 tỷ đồng.

Có thể khẳng định rằng, bằng tất cả tinh thần và trách nhiệm làm việc tận tâm, cùng nhau suy nghĩ để cùng nhau biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm vận hành sản xuất an toàn, thực hành tiết kiệm, phát huy nhiệt huyết và sáng tạo, tập thể người lao động BSR đã và đang nuôi dưỡng đam mê lao động sáng tạo, cống hiến không ngừng với khát vọng tiên phong xây dựng Công ty trở thành đơn vị mạnh của Petrovietnam.

Cán bộ công nhân viên BSR luôn đặt mục tiêu cao hơn khả năng, ý thức rõ chỉ có sáng tạo, vượt qua giới hạn bản thân ngay chính nhiệm vụ được giao hàng ngày để mỗi ngày mình tốt hơn mình hôm qua; chỉ có đào sâu nghiên cứu mới tối ưu hóa hoạt động Nhà máy, mới mang đến hiệu quả mọi mặt cho Công ty để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, khẳng định trí tuệ, bản lĩnh người thợ BSR.

Thành quả từ tập thể đoàn kết

Nhìn lại chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” hai năm qua được tổ chức triển khai tại BSR, chương trình đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Chính quyền và người đứng đầu cấp ủy các cấp/đơn vị khi chương trình đã mang lại những hiệu quả thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa hoạt động Nhà máy, nâng cao năng suất lao động cho đơn vị. Trong hai năm qua, Đảng ủy BSR, chính quyền và người đứng đầu các cấp đã trực tiếp lãnh đạo công tác thi đua, quan tâm đúng mức và có biện pháp quyết liệt để đẩy mạnh công tác thi đua với sự đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị. Đây là điều kiện then chốt, là cơ sở nền tảng để tiến hành triển khai chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng người lao động.

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay - ảnh 2

Đại diện BSR nhận bằng khen của CĐ DKVN

Cách thức tổ chức chương trình có chiều sâu, có tính sáng tạo, khoa học, linh hoạt và tạo sự lan tỏa rộng khắp trong toàn Công ty đã mang lại sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ để tập thể người lao động nỗ lực, hăng hái tham gia hưởng ứng chương trình đạt kết quả tốt nhất. Có thể kể đến là việc triển khai chương trình luôn gắn với cơ sở, xuất phát từ cơ sở; việc tổ chức, chỉ đạo tốt hơn thông qua việc rút ra bài học từ cơ sở; việc thẩm định ý tưởng, sáng kiến trực tiếp từ cơ sở lên đến cấp Hội đồng Khoa học và Công nghệ Công ty; việc lựa chọn mục tiêu thi đua cho Phong trào Lao động sáng tạo nhằm tăng năng suất lao động và đạt hiệu quả kinh tế cao, tất cả điều này đã tạo được sự “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” kết hợp với công tác tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức sinh động đã tạo khí thế thi đua trong toàn Công ty.

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đã đi đúng hướng, có chất lượng, nội dung phong phú nên đã có hàng trăm sáng kiến, ý tưởng, đề tài nghiên cứu khoa học làm lợi cho Công ty, góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu Người thợ Dầu khí BSR về năng lực và trí tuệ trong nghiên cứu khoa học, phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ngày một tối ưu hóa, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho BSR và Tập đoàn.

Kịp thời ghi nhận, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến tiêu biểu xuất sắc tham gia chương trình, Công đoàn BSR cùng chính quyền đã tổ chức các chương trình tôn vinh, khen thưởng có ý nghĩa và tổ chức các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm làm việc, các mô hình sản xuất trong và nước ngoài cho người lao động. Trong giai đoạn vừa qua, đã có hơn 200 tấm gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Petrovietnam, CĐ DKVN và BSR biểu dương, khen thưởng, trong đó có 11 đơn vị và 257 cá nhân, số tiền chi thưởng cho các sáng kiến trong giai đoạn 2021-2023 gần 3 tỷ đồng, tạo động lực để người lao động tiếp tục cống hiến những sáng kiến, ý tưởng hay đóng góp vào sự phát triển của BSR vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Amway trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Amway trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của quận Hải An, thành phố Hải Phòng

(PNTĐ) - Ngày 19/2, Amway Việt Nam - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa đưa vào vận hành chuỗi Siêu thị và Trung tâm Trải nghiệm (Amway Experience Center - AEC) tại Hải Phòng, An Giang và Tây Ninh nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ Amway của người tiêu dùng ngày càng tăng tại khu vực duyên hải Bắc Bộ, Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long
Tán Ngọc Nhan – “Đánh tan” nỗi lo thâm, nám

Tán Ngọc Nhan – “Đánh tan” nỗi lo thâm, nám

(PNTĐ) - Không cần thực hiện các can thiệp xâm lấn, chỉ với bộ 3 sản phẩm (1 Melasma Cream, 2 Melasma Serum) của Tán Ngọc Nhan vẫn dễ dàng giúp chị em “đánh tan” nỗi lo về nám sạm, tàn nhang. Điều đặc biệt nào đã khiến hàng triệu khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng sử dụng Tán Ngọc Nhan như vậy? Và hiệu quả thực sự của Tán Ngọc Nhan liệu có giống như… lời “đồn”?.
“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

(PNTĐ) - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 vừa diễn ra tháng 1/2024. Cô gái đến từ Hà thành Trần Vũ Khánh Chi đã vượt qua rất nhiều các vòng thi, tranh đấu cùng gần 40 thí sinh đến từ cả nước để dành được giải thưởng “Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” toàn quốc.
Giới trẻ háo hức chờ “thử” loạt trò chơi dân gian 3 miền hội tụ tại Vibe Fest Novaworld Phan Thiet

Giới trẻ háo hức chờ “thử” loạt trò chơi dân gian 3 miền hội tụ tại Vibe Fest Novaworld Phan Thiet

Lễ hội trò chơi tại Vibe Fest 2024, siêu lễ hội được cho là hot bậc nhất Bình Thuận dịp Tết này, hội tụ loạt trò chơi dân gian 3 miền độc đáo chính là cơ hội lý tưởng để cả người lớn và trẻ em được hưởng một cái Tết thật sự ý nghĩa và đong đầy niềm vui.