BSR ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik để triển khai kế hoạch đầu tư

Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 02 ngày 23 và 24/11/2023, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) tổ chức Hội thảo “Triển khai kế hoạch đầu tư năm 2024 theo phương pháp ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik”.

Tham dự Hội thảo, có Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Bùi Minh Tiến, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương, các Thành viên HĐQT BSR, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các ban chức năng và gần 30 chuyên viên, kỹ sư thuộc các ban chuyên môn BSR cùng các chuyên gia tư vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader). 

Sleader là đơn vị đồng hành cùng BSR để xây dựng và triển khai kế hoạch đầu tư năm 2024. Đồng thời, đưa ra vạch định chiến lược đến năm 2030 là hoàn thành Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất và tầm nhìn đến 2045 được BSR xác định là hoàn thành dự án đầu tư phát triển hóa dầu.

BSR ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik để triển khai kế hoạch đầu tư - ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội thảo “Triển khai kế hoạch đầu tư năm 2024 theo phương pháp ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik”

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội cho biết: “Sleader là đơn vị tư vấn uy tín trên thế giới, được đánh giá là tổ chức tư vấn chuyên sâu về xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp, am hiểu về môi trường và văn hoá kinh doanh của Việt Nam, kết hợp với công cụ quản trị hiện đại. Vì vậy, BSR mong muốn Sleader sẽ cùng với đội ngũ của BSR đưa ra được những giải pháp, thúc đẩy triển khai đối tác đầu tư, hoàn thành 100% kế hoạch đầu tư năm 2024. BSR mong muốn sẽ có được bước đột phá trên nền tảng mới mẻ với những kế hoạch mà chúng ta chưa thực hiện được. Những người tham dự Hội thảo sẽ cùng các chuyên gia tư vấn xây dựng những bước phát triển mới, tiến bộ hơn, có nhận thức tốt hơn, đạt năng suất, hiệu quả hơn trong thời gian đến”.

BSR ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik để triển khai kế hoạch đầu tư - ảnh 2

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội phát biểu Khai mạc Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thành viên HĐTV PVN Bùi Minh Tiến cho biết: “Để thực hiện những bước đột phá về tư duy, đội ngũ BSR cần có sự chuẩn bị tốt về thể chất cũng như tinh thần, sẵn sàng tiếp thu, chấp nhận những điều mới mẻ, tân tiến để thay đổi và phát triển. Một đội ngũ BSR chuyên nghiệp cần làm chủ tư duy, phát triển trí tuệ cảm xúc và có niềm tin vào điều được định hướng từ các chuyên gia tư vấn để đạt được những kết quả tốt nhất. Đội ngũ BSR sẽ có những giải pháp thấu đáo cho từng vấn đề để thúc đẩy hiệu quả hơn trong công việc cũng như phương pháp tối ưu trong triển khai kế hoạch đầu tư”.

BSR ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik để triển khai kế hoạch đầu tư - ảnh 3

Thành viên HĐTV PVN Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phương pháp đồng hợp Malik được Sleader triển khai nhận được hơn 300 ý kiến đóng góp, nhận định từ Ban lãnh đạo, các chuyên gia, kỹ sư thuộc các phòng, ban chuyên môn BSR xoay quanh các hạng mục: Tổ chức bộ máy quản lý đầu tư; Xây dựng danh mục và kế hoạch đầu tư khả thi; Tăng cường phối hợp trong công tác đầu tư; Đào tạo nhân sự; Đảm bảo an toàn về pháp lý và tạo môi trường khuyến khích, động viên; Đảm bảo tiến độ Dự án NCMR NMLD Dung Quất năm 2024,…

Hội thảo cũng nhằm xây dựng chiến lược cho BSR trong tiêu chí lấy trí tuệ tập thể là sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc tìm kiếm những giải pháp trung hạn và dài hạn, đi kèm với hiệu quả cho những thách thức lớn mang tính quyết định trong triển khai kế hoạch đầu tư. Phương pháp đồng hợp Malik giúp phát huy tối đa trí tuệ tập thể, khắc phục các điểm yếu của các phương pháp tư vấn truyền thống. 

BSR ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik để triển khai kế hoạch đầu tư - ảnh 4

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến thông qua tập hợp các phiếu nhận định

Phát biểu tại hội thảo, Thành viên HĐQT BSR Khương Lê Thành cho rằng, phương pháp này giúp tăng hiệu suất thông qua nếu vấn đề, thảo luận, luận giải, thay đổi tốc độ và đặc biệt là phát huy tối đa sự sáng tạo của các thành viên. 

Bộ giải pháp của trí tuệ tập thể tại Hội thảo đưa ra mang tính khả thi, bám sát thực tiễn hoạt động đầu tư để BSR hoàn thành 100% kế hoạch đầu tư 2024; Các giải pháp đòn bẩy để tập trung nguồn lực hiệu quả. Đồng thời, đội ngũ nhân sự hiểu và nắm rõ kế hoạch đầu tư năm 2024 cũng như vai trò, trách nhiệm của mình trong triển khai kế hoạch, đạt được đồng thuận cao trong việc lựa chọn và thực thi các giải pháp.

BSR ứng dụng công nghệ đồng hợp Malik để triển khai kế hoạch đầu tư - ảnh 5

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(PNTĐ) - Bằng việc thay đổi chất liệu sản xuất bộ hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) sang loại giấy thân thiện với môi trường, Generali Việt Nam mong muốn có thể ươm một hạt mầm nhỏ trên hành trình vun đắp tương lai bền vững, giúp hạn chế việc chặt cây và bảo tồn rừng tự nhiên.
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời bám sát chủ đề Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và chủ đề Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2024 “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong phú và thiết thực.
Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

(PNTĐ) - Nhằm động viên người lao động giữ sức khỏe tốt để lao động sáng tạo, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, phát triển và tăng cường giao lưu xã hội, các đơn vị thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

(PNTĐ) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng năm 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”. Đây là lần thứ 5 đơn vị được nhận tôn vinh tại giải thưởng Rồng Vàng.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

(PNTĐ) - Ngày 12/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024; khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024.