CBCNV Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tích cực tham gia Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn STOP là một trong những hoạt động nhằm duy trì và nâng cao văn hóa an toàn của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Trong 6 tháng đầu năm 2023, Chương trình đã phát hiện và ghi nhận tổng cộng 4.779 thẻ, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Chương trình huấn luyện kỹ năng tự quan sát an toàn STOP được tổ chức và duy trì tại KVT từ năm 2003 đến nay, với mục tiêu khuyến khích CBCNV nhận diện, phát hiện, ngăn ngừa rủi ro trong quá trình sản xuất, góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình khí, cũng như là tiền đề/gợi ý cho những sáng kiến sáng tạo nhằm hợp lý hóa quy trình sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt tại 2 đơn vị trực tiếp sản xuất: Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP) và Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV), bất cứ một biểu hiện, sai sót, nguy cơ nào được người lao động (NLĐ) phát hiện, dù chưa thực sự gây hại cũng được khuyến khích ghi vào thẻ STOP.

CBCNV Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tích cực tham gia Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn  - ảnh 1
Lãnh đạo KVT tặng cúp luân lưu cho GPP với 2.005 thẻ STOP được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2023

Lúc đầu số lượng người tham gia Chương trình còn hạn chế, chỉ có 6 -7 người với khoảng 20 thẻ STOP/tháng. Do đó, để thu hút NLĐ nhiệt tình tham gia, KVT đã phát động phong trào thi đua với nhiều giải thưởng được trao hàng quý cho những cá nhân, đơn vị có tổng số thẻ STOP cao và có chất lượng. Định kỳ 6 tháng, KVT tặng cúp luân lưu cho đơn vị ghi nhận được nhiều thẻ nhất. Nếu 3 lần liên tiếp đoạt cúp, đơn vị sẽ được thưởng cúp vĩnh viễn.

Trong tháng 7 vừa qua, Ban Giám đốc KVT đã cùng phòng An toàn – Môi trường, đại diện GPP và KCTV trao thưởng Chương trình STOP 6 tháng đầu năm 2023 cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Cụ thể, GPP đã đạt thành tích tập thể xuất sắc nhất KVT với 2.005 thẻ STOP được ghi nhận.

Giải thưởng tập thể xuất sắc của bộ phận được trao cho tập thể ca vận hành LPG 01 - KCTV (552 thẻ), tập thể ca vận hành LNG 01 - KCTV (161 thẻ), và tập thể ca vận hành 04 - GPP (376 thẻ). Đồng thời, 9 cá nhân xuất sắc cũng đã đạt kết quả cao và nhận giải thưởng của chương trình STOP quý 2/2023.

CBCNV Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tích cực tham gia Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn  - ảnh 2
Các cá nhân và tập thể KCTV nhận được khen thưởng của Chương trình huấn luyện kỹ năng tự quan sát an toàn STOP

Chương trình STOP được đánh giá rất cao, khi đã động viên và khích lệ rất nhiều CBCNV, tập thể tham dự. Đến nay, toàn KVT đã có trên 80% CBCNV tham gia với tổng số thẻ mỗi năm lên tới hàng nghìn thẻ.

CBCNV Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tích cực tham gia Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn  - ảnh 3
Chương trình STOP của KVT được đánh giá cao, khi đã động viên và khích lệ rất nhiều CBCNV, tập thể tham gia tích cực và tự giác

Đặc biệt, cùng với phong trào STOP, nhận thức về an toàn của NLĐ đã có những chuyển biến rõ rệt, văn hóa an toàn đang thấm nhuần vào từng cá nhân – biểu hiện trong các công việc nhóm, giảm thiểu tai nạn sự cố do lỗi con người và góp phần thực hiện thành công chính sách an toàn của PV GAS.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

(PNTĐ) - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự PV GAS. Đồng nghiệp nhắc đến chị như là một “đầu mối” chuyên tâm và nhiệt thành trong công tác đào tạo toàn Tổng công ty; thành viên tích cực trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - “hạt nhân” của mọi hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa văn nghệ của Công đoàn Cơ quan điều hành.
Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 29 và 30/9/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

(PNTĐ) - Nhà Bè là một trong những huyện ngoại vi, còn nhiều khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh, với điều kiện kinh tế - đời sống thấp hơn so với các địa bàn khác. Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt với huyện Nhà Bè là nơi đặt trụ sở của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và một số đơn vị trực thuộc - thành viên, PV GAS đã tổ chức nhiều chương trình phối hợp chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, kinh tế - xã hội thiết thực và ý nghĩa.